Sức Khỏe Trong Tay Bạn

SỨC KHỎE TRONG TAY BẠN

22/09/2017

 

https://www.transviet.com.vn/Thong-Tin/137.TOUR-NGHI-DUONG-VA-THAI-DOC-TAI-RESORT-ALBA

Vốn sinh ra là một cô bé khá ốm yếu, tuổi thơ của tôi là những chuỗi ngày nghịch ngợm xen kẽ với các trận ốm dai dẳng chiếm đến hơn 2/3 thời gian mỗi năm. Chưa ai cảm, tôi đã sổ mũi và ho khù khụ. Chưa ai đau mắt, thì hai mắt tôi đã biến thành hai cục mặt trời đỏ lừ. Rồi nào cái cổ cứ to dần như cổ vịt (thời đó được gọi là bệnh bướu cổ, ngày nay hay gọi là tuyến giáp), nào là viêm phế quản mãn tính. Hễ cứ nơi nào hơi phảng phất chút mùi xăng dầu hoặc hóa chất, là tôi có cảm giác cổ như bị tắc nghẹn lại, rất khó thở.
Lớn lên chút nữa, bước vào cuộc sống gia đình, thì được bác sĩ kết luận cái bệnh “vô sinh” không có lý do, mà bây giờ thì tôi hiểu rõ đó chỉ là vấn đề của hooc môn. Giá mà hồi đó tôi đủ kiến thức như bây giờ, thì đã chẳng phải khổ sở tiêm và nuốt hàng đống thuốc vào người, để có được một cô con gái rượu. Tẩy sỏi gan, để gan có thể điều hòa việc sản xuất hooc môn, chắc cũng đủ để giải quyết vấn đề. Rồi cái lũ siêu vi viêm gan B rủ nhau trỗi dậy khi tôi bước vào tuổi "tiền mãn kinh", rồi viêm loét dạ dày có virus HP, rồi khớp đầu gối bắt đầu đau mỏi. Những năm từ 2006 - 2010, tôi thấy cuộc đời là một chuỗi những ngày mỏi mệt, ốm yếu và lo lắng, dường như không có lối thoát.

 

Tuổi 50 đến, cùng với việc bản thân mình già đi, thì bố mẹ, rồi anh chị em cũng rủ nhau cùng già đi. Bệnh tật kéo đến nhiều hơn, những bệnh mãn tính đã có từ xưa, nay nặng lên từng ngày. Tôi “vẫy vùng” nhằm tìm lối thoát để làm sao sống cho khỏe mạnh.

Năm 2009, nhờ internet, tôi tìm được những nguồn thông tin quý báu, cực kỳ mới lạ lúc bấy giờ về chăm sóc sức khỏe để khắc phục các căn bệnh mãn tính. Vì bản thân mình trăn trở quá lâu, nên khi thực hiện thử vài phương pháp, thấy kết quả mỹ mãn, tôi mong ước được chia sẻ cho những ai đã từng vật lộn với các vấn đề về sức khỏe tương tự như mình. Lúc đó, tôi đã nhờ các em TransViet mở một website, đặt tên là “Thiên nhiên và sức khỏe”, nhưng rồi thấy không thể tự mình, với những kỹ năng “què quặt” về công nghệ IT, lại có thể xử lý được trên cái website đó. Vả lại, những kiến thức đó có vẻ còn quá mới lạ, không chỉ ở Việt Nam, nên việc lan truyền và tạo niềm tin để mọi người quyết tâm thực hiện, và thực hiện đúng, quả thật rất khó khăn. Tôi đành bỏ dở đề án đó, nhưng vẫn tự hứa với bản thân rằng: “Một ngày nào đó, tôi sẽ thuyết phục được nhiều người tham gia vào việc tuyên truyền cho cách sống lành mạnh, để hễ ai muốn và có đủ quyết tâm, là có thể khỏe mạnh.

 

Mất mấy năm trời, bằng cách giải quyết và khắc phục được không chỉ vấn đề sức khỏe cho bản thân, gia đình, bạn bè, mà cả nhiều người không quen biết, tôi dần cảm thấy tự tin hơn. Cái mơ ước về điều tốt phải được lan truyền vẫn lúc thì âm ỉ, khi bùng lên. Nhiều bạn bè cứ giục giã về việc tôi nên tổ chức các chuyến thải độc để mọi người có dịp tham gia. Tôi đã từng nghĩ về Mũi Né, nhưng quả thật chưa tìm được ở đâu một địa điểm thật vừa ý cả. Vấn đề không chỉ là biển hay suối nước nóng, mà cái quan trọng hơn là những người chủ nhân hoặc quản lý của resort, khách sạn đó phải thực sự tâm huyết, rồi cùng chung tay để chuẩn bị cho quá trình tổ chức những “gói sản phẩm” với chất lượng cao,và mức giá hợp lý nhất. Thêm nữa, các em TransViet cũng phải thật sự thấy cần thiết của việc lan truyền cách sống khỏe mạnh, và sẵn sàng nhảy vào cuộc, học và thấm nhuần các quan điểm đó, rồi gánh trách nhiệm chính trong việc tổ chức. Vai trò của tôi lúc đầu sẽ là người trực tiếp đào tạo và tư vấn, nhưng với độ tuổi U60, tôi không còn muốn phải “ôm đồm” những công việc mà cấp dưới có thể học và làm được.


Chuyến nghỉ dưỡng tại suối nước nóng Thanh Tân khu resort Alba thực sự là một tình cờ thú vị. Tôi chợt nhận ra rằng, nơi đây là địa điểm lý tưởng để tổ chức các tour nghỉ dưỡng phục hồi sức khỏe. Ở đây, ai cũng có thể tĩnh dưỡng, quên đi những cái bận rộn, căng thẳng của cuộc sống đời thường, để tận hưởng những phút giây yên bình, tĩnh tâm, để hòa vào với chỉ chính mình và thiên nhiên. Đến đây, ta có thể chợt nhận ra rằng: “Ừ nhỉ, cái quan trọng nhất trong cuộc đời này phải chăng là sức khỏe?”. Sức khỏe là cái chẳng thể gì đánh đổi được, phải không nhỉ? Dù ai đó có hàng núi tiền, nhưng suốt ngày ốm đau bệnh tật – thì liệu có thấy thực sự hạnh phúc không? Và để khỏe mạnh, không cần nhiều tiền. 
Với ai muốn đến Alba để thưởng thức thiên nhiên với tắm suối nước nóng, dạo chơi trong rừng bạch đàn thơm ngát, nghe tôi chia sẻ trực tiếp về những nguyên tắc cơ bản để có thể sống khỏe mạnh, cùng những hướng dẫn về cách ăn uống và cách làm một số món ăn đơn giản hàng ngày, mời các bạn tham gia. Với những ai không có điều kiện về tiền bạc và thời gian, xin cũng đừng băn khoăn nhiều: TransViet sẽ quay video lại toàn bộ chương tình, để ai không thể tham gia cũng có thể tự thực hiện tại nhà.

Cuối cùng thì, như tiêu đề cuốn sách được TháiHà Book góp nhặt từ các chia sẻ của tôi qua FB mấy năm nay: SỨC KHỎE TRONG TAY BẠN