Nghiên Cứu Mới Về Tác Dụng Của Dầu Dừa Tươi Lạnh

NGHIÊN CỨU MỚI VỀ TÁC DỤNG CỦA DẦU DỪA TƯƠI LẠNH

13/01/2018

 

https://www.bbc.com/news/amp/health-42608071

Báo chí chính thống bắt đầu “điểm” các tác dụng quý báu của dầu dừa. Đây là bài báo mới (hôm qua) của BBC - “Trust me – I am a Doctor” về tác dụng của dầu dừa tươi lạnh.
Hy vọng các nhà khoa học về dinh dưỡng, các bác sĩ hãy “chuyển mình” để dân chúng được hưởng lợi. 
Anh ruột tôi bị tiểu đường hành hạ gần 20 năm nay, cũng gần 20 năm gắn với thuốc tiểu đường, một ngày ít nhất 3 viên. Vậy mà chỉ sau 3 – 4 ngày ăn theo chế độ Atkins kết hợp với uống dầu dừa theo hướng dẫn của Dr. Bruce Fife trong quyển sách: “Ketone Therapy – The Ketogenic Cleanse and Anti Aging diet", các chỉ số trở về gần như bình thường ở mức dưới 120. Anh tôi đã ngừng thuốc cũng hơn 1 tuần rồi. Trước khi đi ngủ tối qua, tôi yêu cầu anh uống 2 thìa dầu dừa, sáng nay dậy đo ở mức 112. 
Tuyệt vời – nói KHÔNG với thuốc tiểu đường thôi bà con ơi.

Sau đây là tóm tắt bài dịch của Nguyen Ba Dung cho bài viết trong link trên:

“DẦU DỪA CÓ XỨNG ĐÁNG VỚI NGÔI VỊ: SIÊU THỰC PHẨM?

Minh tinh Angelina Jolie chia sẻ mỗi sáng đều bổ sung 2 muỗng canh dầu dừa, còn siêu mẫu Miranda Kerr không chỉ trộn salad, xay sinh tố, nấu ăn cùng dầu dừa mà còn thoa lên da hàng ngày.

Nhưng lâu nay, dầu dừa luôn bị “đổ oan” do thành phần rất giàu chất béo bão hòa, cao hơn bơ động vật, mỡ lợn. Một số nhà khoa học còn cho rằng: chất béo bão hòa là thủ phạm gây ra tình trạng tăng cholesterol “xấu”, ảnh hưởng tim mạch.

Ngày 09/01/2018, Series truyền hình về sức khỏe của đài BBC “Trust me, I’m a doctor” – chương trình này nổi tiếng đến mức ngay tập đầu tiên phát sóng năm 2013 đã có đến 3 triệu lượt xem – cao nhất trong lịch sử các chương trình thực tế của BBC. Chương trình đưa ra chủ đề “Dầu dừa có xứng đáng với ngôi vị siêu thực phẩm hay không?”.

Để trả lời câu hỏi này, 2 chuyên gia đến từ Đại học Cambridge là GS. Kay-Tee Khaw và GS. Nita Forouhi tiến hành nghiên cứu trong 4 tuần liên tục trên 3 nhóm tình nguyện viên:

- Nhóm 1 dùng 50g dầu dừa nguyên chất
- Nhóm 2 dùng 50g dầu olive extra virgin
- Nhóm 3 dùng 50g bơ lạt động vật.

Các nhóm được kiểm tra gắt gao mức cholesterol tốt (HDL) và cholesterol xấu (LDL).

Kết quả bất ngờ ở nhóm 1 tiêu thụ dầu dừa: không những không tăng cholesterol xấu mà còn tăng mức cholesterol tốt lên 15%. Nhóm 2 tiêu thụ dầu olive chỉ tăng cholesterol tốt lên 5%, riêng nhóm 3 tiêu thụ bơ bị cholesterol xấu tăng đến 10%

Thật là tin vui cho những ai đang dùng dầu dừa, khi chất béo bão hòa trong dầu dừa lại làm tăng cholesterol “tốt”, rất có lợi cho tim mạch chúng ta.

Nguồn:

https://www.bbc.com/news/amp/health-42608071
https://en.wikipedia.org/…/Trust_Me,_I%27m_a_Doctor_(TV_ser…