Thải Độc Và Thái Độ Của Một Số Người.

THẢI ĐỘC VÀ THÁI ĐỘ CỦA MỘT SỐ NGƯỜI.

19/09/2017


Tôi thấy hơi buồn cười, và nhiều lúc bật cười một mình. Hay thật, tôi chia sẻ những gì tôi đã làm trong hơn 10 năm nay, để có thể khỏe mạnh và sống vui vẻ.
Nhiều người làm theo, hỏi tôi cách thực hiện, đề nghị tôi chia sẻ. Và tôi dành thời gian để chia sẻ với cộng đồng. Tôi rất vui vì những kết quả bạn bè báo cho tôi trong 2 năm qua, khi thực hiện thải độc đúng cách
Thế rồi một tháng qua, bạn bè liên tục chuyển cho tôi đường link bài viết của một bạn tên Hung Ngo. Đọc mấy dòng, tôi khiếp quá vì cách hành văn hằn học, bậy bạ, nên bỏ qua. Bạn bè giục, thì tôi viết bài thể hiện quan điểm.
Vậy là họ xúm vào choi choi comments, chửi bới đủ điều, lại còn rêu rao là tôi bán dầu dừa nên cổ động cho thải độc. Tôi càng buồn cười hơn, vì tẩy sỏi gan dùng dầu olive extra virgin, chứ không phải dầu dừa. Và tôi chỉ làm thầy dạy cho những người khác làm, chứ tôi không làm, và cũng không bán. Tôi đi chơi và viết bài chia sẻ. Tôi không cần tiền để đến nỗi bán cả lương tâm chỉ vì vài đồng lợi nhuận. Nhưng khi bị phản ứng nhiều, thì tôi biết là những quan điểm mình nêu ra có nhiều người đọc - và tôi thấy vui. Bởi nếu tôi nói những điều vô bổ - thì chẳng ai thèm xem. Ý kiến tôi phải ảnh hưởng thế nào tới ai đó, thì bạn bè mới đồng tình nếu thấy có ích, và nhiều người hậm hực, vì thấy bị đụng chạm.
Tóm lại: nhiều người bỏ qua thực tế cuộc sống, và luôn dùng mấy từ “cơ sở khoa học” để bao biện cho những gì có thực trong đời sống hàng ngày, mà khoa học chưa chứng minh được.
Sao không thấy bác sĩ nào đặt vấn đề một cách minh bạch: rất nhiều người khỏi bệnh nhờ các phương pháp được lan truyền qua sách báo và mạng xã hội. Đó cũng là một kênh thông tin. Nếu thực sự tâm huyết với bệnh nhân, sao họ không gặp những người đã thành công để phỏng vấn (đã chữa khỏi bệnh hoặc khỏe mạnh lên nhờ tẩy sỏi gan và thải độc – nhiều lắm). Họ cố tình bỏ qua sự thật, và lao vào phê phán một cách điên cuồng, chỉ để cố chứng minh một điều: nếu tây y không làm được, thì chẳng thể có pp nào khác có thể giúp bệnh nhân cả.
Tôi cám ơn tất cả những ai đã tham gia tranh luận một cách công bằng, với lời lẽ lịch sự, có văn hóa, dù là phản biện hoặc đồng ý với quan điểm của bất cứ ai.
Còn bài viết của bạn Hung Ngo, vì là trên trang FB riêng của bạn, tôi đã có ý kiến chính thức rồi. Những ai comment tiếp trên trang của tôi – không có ích gì khi hai bên nói hai thứ tiếng, dường như không thể hiểu nhau.
Bạn bè đừng lo, tôi biết thêm bất cứ cái gì mới, sẽ tiếp tục chia sẻ. Thực sự tôi nghĩ: những chia sẻ về cái mới, ít người biết, thì dĩ nhiên hay bị phản ứng, điều đó cũng dễ hiểu.
Cuộc sống luôn tràn ngập biết bao điều mới lạ, tội gì sa vào cái vòng lẩn quẩn của sự cãi vã vô ích, mất thời gian. Tôi sẽ dành thời gian để làm các việc có ích hơn.
Tóm lại: ai tin bác sĩ, thì cứ đi khám bác sĩ hoặc vào bệnh viện. Nhưng cũng nên suy nghĩ kỹ nếu bác sĩ đưa ra các lời khuyên quá hệ trọng tới tương lai lâu dài của sức khỏe
Còn tôi không thích uống thuốc tây, thì tôi đi tìm hiểu các phương pháp khác (tiếng Anh gọi là alternatives). Cũng như khi bị dị ứng, tôi uống thuốc tây không khỏi, mà càng ngày càng nặng. Sau 1 tháng thì bắt đầu ảnh hưởng đến thận. Vậy là tôi sang Ấn độ đi chữa theo pp Ajurveda, chủ yếu là thải độc thần kinh và giảm căng thẳng, giảm stress, thì quả thật khỏi đã hơn một tháng nay.
Mỗi người phải tự quyết định về sức khỏe của mình, chọn cho mình một lối sống, những cách tiếp cận vấn đề cởi mở, để có thể luôn khỏe mạnh và vui vẻ.
Chúc bạn bè một cuối tuần thư giãn có ích. Tôi sẽ tiếp tục viết và chia sẻ, kệ cho ai muốn bình luận gì thì cứ bình luận.