Công Thức Nhịn Ăn Thải Độc (Master Cleanse + Juice Fasting)

CÔNG THỨC NHỊN ĂN THẢI ĐỘC (MASTER CLEANSE + JUICE FASTING)

19/09/2017

Ai biết tiếng Anh xin tham khảo đường link này: http://themastercleanse.com/
Trong công thức dưới đây, để dễ dàng hơn cho mọi người người thực hiện, tôi kết hợp công thức Master Cleanse (chẳng biết dịch là gì- thải độc toàn diện?) với công thức thải độc dùng nước trái cây ép pha loãng.
Nếu bạn thực hiện được trong vòng 10-12 ngày, mỗi năm một lần, là tốt nhất. Sau khi nhịn đợt dài, muốn giữ cho đừng lên cân trở lại, mỗi tuần bạn nhịn 1 ngày. Nếu bạn không thể nhịn đủ 10-12 ngày, có thể nhịn thành các đợt ngắn hơn (từ 1-3 ngày, hoặc 3-7 ngày, tùy điều kiện cho phép). Khi thấy cơ thể nặng nề, hoặc sau các đợt lễ, đi nghỉ dài ngày, bạn có thể nhịn vài ngày để vừa thải độc, vừa giảm cân, người sẽ thấy nhẹ nhàng hơn nhiều.Tôi đã thực hiện các đợt nhịn như dưới đây, bắt đầu từ năm 2003 cho đến nay. Kết quả thực sự tốt: tôi luôn cảm thấy vui vẻ, khỏe mạnh, rất ít khi bị cảm cúm hoặc ốm đau lặt vặt. Tôi cũng đã chữa khỏi bệnh loét bao tử và gần như khỏi bệnh biếu cổ bằng cách này. Tôi thường kết hợp các đợt nhịn với làm thải độc gan (liver flush), lần nào cũng ra được rất nhiều sỏi gan.
Các thực phẩm cần thiết:
- Maple syrup (nếu bị tiểu đường thay thế bằng molasses - tức là mật mía). Nếu không mua được Maple Sirop, bạn có thể dùng nước mía ép (với điều kiện máy ép phải đảm bảo vệ sinh). Tiện lợi nhất là bạn có thể dùng nước trái cây ép (lọc bỏ hết bã). Các loại trái cây sau đều tốt: cam, bưởi, dưa hấu, táo hoặc các loại củ như cà rốt, cà chua ép, pha theo tỉ lệ 2/3 nước trái cây, 1/3 nước trắng. Nếu bạn dùng công thức đường + nước trắng, chỉ nên dùng đường mía nguyên chất, và càng cho ít đường càng tốt.
- Chanh tươi
- Cayenne pepper
- Sea salt (muối biển)
- Trà nhuận tràng
Cách thực hiện: Pha nước tinh khiết hoặc nước suối không ga (nước đun sôi để nguội) theo công thức sau: 1 lít nước: 4-6 thìa syrup (hoặc molasses), 8 thìa canh nước chanh tươi, gần 1 thìa café gạt (cayenne pepper, pha ít hơn nếu thấy cay quá), uống ít nhất 2-3 lít/ngày. Có thể uống nhiều hơn nếu thấy mệt. Uống thêm các loại trà thảo dược (trà bạc hà, trà hoa cúc, trà gừng). Nếu thấy ngán quá, có thể uống thêm nước trái cây ép pha thêm 1/3 nước trắng
- Mỗi tối trước khi đi ngủ: uống 1-2 cốc trà nhuận tràng
- Mỗi sáng thức dậy: pha 1.1 lít nước tinh khiết ấm với 2 thìa café sea salt (muối biển), uống hết trong vòng 30 phút. Sau 30 phút hoặc 1 tiếng, sẽ bắt đầu đi cầu, sổ các chất độc thải từ các bộ phận trong cơ thể, đang đọng ở hệ thống tiêu hóa.
LƯU Ý:
Nếu đang uống thuốc tiểu đường: tiếp tục uống, đo hàng ngày, khi thấy chỉ số ổn định ở mức 90-100 thì có thể tạm dừng thuốc (thường là ngày thứ 2 hoặc thứ 3 từ khi bắt đầu nhịn)
Bắt đầu ăn lại: (breaking the fast): đây là bước quan trọng nhất của quá trình nhịn, nếu ăn lại không đúng cách, có thể bị bội thực, và sẽ có hại hơn là không nhịn. Với người bị tiểu đường: Đo chỉ số đường huyết hàng ngày, nếu cao thì bắt đầu uống lại thuốc.
- Ngày 1: ăn các loại trái cây mềm, chia nhỏ bữa, mỗi lần ăn 1 ít (nửa quả cam, 1 lát dưa hấu…)
- Ngày 2: ngoài trái cây, ăn thêm cà chua, dưa leo (các loại rau củ sống)
- Ngày 3: ngoài 2 loại trên, ăn thêm các loại rau hấp sơ
- Ngày 4: có thể ăn thêm cơm gạo lức với muối mè (làm muối mè thật nhạt)
- Ngày thứ 5: ăn lại bình thường.