Sức Khỏe

SỨC KHỎE

08/11/2018 Nguồn: https://www.facebook.com/bichha.tran.94/posts/2156788847678843

 

Dày dạn với những đợt chu du, vậy mà chỉ một chút lơ đãng, suýt nữa lỡ mất chuyến bay từ Istanbul về Sài gòn. May mà tự nhiên họ cất cánh chậm mới hay chứ. Tóm lại trong một câu: số tôi bao giờ cũng may mắn.

Về đến sân bay, mất chỉ vài phút là qua khâu nhập cảnh. Lấy vali, mắt ngơ ngáo đi tới cửa hải quan, thấy một em trai đứng đó ra hiệu xua tay lia lịa. Hóa ra mình đi nhầm vào cửa đỏ, là cái cửa có đồ cần khai báo. Chắc em thấy mặt mũi mình tơn tớn, lại chỉ đẩy 1 cái vali, đeo ba lô bụi, biết mình nhầm nên thương không muốn phải nhấc vali lên xuống băng chuyền kiểm tra. Cám ơn em trai quá đi.

Ra đến nhà ga, thấy anh chàng đang lơ láo tìm, bèn toét miệng cười, tay vẫy búa xua ra điều là "tớ đây rồi".

Về đến nhà lúc gần 6 giờ tối, bụng đói mềm vì trên máy bay ngủ vùi, tận dụng cơ hội để nhịn, đặng về nhà ăn cho ngon. 
Xả nước nóng già vào bồn, cho hơn 1 kg muối biển và vài giọt dầu oải hương, rồi ngập mình vào tận hưởng những giây phút thư giãn. Tắm gội xong, có người xách lên một chai vang đỏ ngon bá cháy, nhấm nháp ly vang với salad trộn dầu dừa, cá kho nghệ và gà kho sả ớt, ngon tuyệt vời luôn.
Đánh chén xong đã gần 9 giờ, đi bộ một lúc thì mắt díp lại, bèn vào phòng ngủ nằm thiền, chưa hết bài thì ngủ tít lúc nào chẳng biết.

Sáng nay dậy lúc hơn 7 giờ, tập yoga 20 phút, uống cốc dấm táo pha thêm nửa thìa baking soda, rồi vẫy tay đủ 1.800 cái. Sau đó đến cái khâu khoái nhất - uống ngược 1 lít cafe, sau đó thư giãn để hưởng thụ cảm giác lâng lâng bay bổng. 
Chẳng thấy bất cứ dấu hiệu nào của sự mệt mỏi sau hơn 30 tiếng liên tục với 3 chuyến bay chuyển tiếp. Tự thấy nể phục sức khỏe của bản thân mình, lại hơi có cảm giác tủi thân vì cái nỗi lúc nào cũng khỏe nên không được ai chăm sóc. Ai bảo không biết giả vờ mệt cơ chứ? Mà cái mặt cứ tơn tớn như thế này thì có giả mệt, giả ốm cũng chẳng ai tin.