Thải Độc – Những Điều Ai Muốn Làm Cần Biết

THẢI ĐỘC – NHỮNG ĐIỀU AI MUỐN LÀM CẦN BIẾT

19/09/2017

Trong cuộc sống, cái gì cũng có giá của nó. Bạn có thể sống lay lắt, èo uột, càng về già càng phải chịu đựng bao căn bệnh hoặc triệu chứng khó chịu: đau xương khớp, mỏi mệt, áp huyết cao, tiểu đường... Bạn có thể cứ tiếp tục đeo đẳng chúng, mang theo mình như một gia tài và phụ thuộc vào những viên thuốc Tây cho đến ngày cuối cùng – thì đó là lựa chọn của bạn.
Nhưng ai cũng có quyền được khỏe mạnh, vui vẻ cho đến cuối đời. Sự khỏe mạnh, cũng như bao điều khác, đều có giá của nó. Cái giá đó có thể trả bằng tiền (dù không phải lúc nào tiền cũng giải quyết được) hoặc bằng nghị lực và kiên trì, cùng hiểu biết cơ bản về chế độ ăn uống và sinh hoạt của bản thân.
Với những ai gia đình có điều kiện kinh tế tốt, bạn có thể chọn đi thải độc và phục hồi sức khỏe ở rất nhiều trung tâm tại Ấn Độ, Thái Lan, Đức, Mexico, Malaysia... Thường thì các trung tâm này thực hiện liệu trình thải độc trong khoảng thời gian từ 1-3 tuần. Tùy theo lựa chọn dùng gói nào, bạn sẽ phải trả từ 300-800 USD/ngày. Các trung tâm tại châu Á rẻ hơn tại các nước phát triển (như ở Đức) khá nhiều. Theo nhận xét của cá nhân tôi, cái giá của sức khỏe ở mức 3.000 – 15.000 USD làm một lần/năm là không hề đắt. Bạn sẽ được phục vụ rất chu đáo, được uống các loại sản phẩm đặc biệt chế từ thiên nhiên, giúp bạn thải độc toàn bộ cơ thể. Bạn còn được hướng dẫn chi tiết về chế độ ăn uống, lối sống lành mạnh, tập yoga cũng như thiền hàng ngày.
Với ai không có đủ khoản tiền trên, thì có thể thực hiện thải độc bằng cách sử dụng các loại thực phẩm chức năng có tác dụng thải độc, mỗi năm quãng 2 lần. Trong dòng thực phẩm chức năng thải độc, có loại chuyên thải độc gan, thải độc đường ruột, thải độc toàn bộ cơ thể. Mỗi đợt như vậy, sẽ tốn của bạn một vài trăm USD cho một đợt uống từ 1-4 tuần. Để tăng cường tác dụng, sau khi uống các loại chuyên dùng để thải độc, bạn có thể uống Omega 3, vitamin tổng hợp thường xuyên để bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Nhưng không phải ai cũng có thể mua được các loại thực phẩm chức năng tốt với giá phải chăng, thậm chí tại Mỹ. Chưa kể bạn còn có thể mua phải các loại “rỏm” thì sẽ rất nguy hiểm.
Hai cách trên là đơn giản nhất, nhưng không phải ai ở Việt Nam cũng đủ khả năng tiếp cận và chi trả. Nhưng đừng thất vọng. Nếu cái giá của 2 cách trên là tiền, thì bạn có thể trả giá cho sự khỏe mạnh bằng thời gian để có tri thức, và quan trọng hơn là long quyết tâm và tính kiên trì.
Trước tiên, muốn khỏe mạnh thì bạn phải cố gắng sống sao cho lành mạnh: ngủ cho đủ 7-8 tiếng một ngày, không dùng quá nhiều rượu bia...Bạn cũng phải chọn chế độ ăn uống sao cho cơ thể có đủ chất dinh dưỡng, đủ calories cho hoạt động.
Một chế độ ăn bao gồm các chất béo tốt từ dầu olive extra virgin, dầu dừa, dầu flaxseed (chỉ ăn khi trộn đều với yogurt theo công thức của giáo sư Budwig) đã cung cấp khoảng 50-60% calories cần thiết trong ngày.
Ăn nhiều rau sống hoặc hấp + nước ép các loại rau củ sống. Nên vắt thêm chanh uống trước khi ăn 30 phút. Đừng sợ là chanh chứa nhiều acid gây đau dạ dày, trên thực tế, các loại hoa quả thuộc nhóm chanh, cam, bưởi là những thức ăn thuộc nhóm kiềm, làm kiềm hóa cơ thể.
Bạn nên đổi sang ăn gạo lứt thay vì gạo trắng, ăn nhiều các loại đậu hạt như đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ... Ăn trái cây ở mức hợp lý, chọn trái cây ít đường như: bơ, thanh long, bưởi, ổi, các loại dâu...
Nên ăn cá nhiều hơn ăn thịt. Nếu ăn thịt, mỗi ngày chỉ nên ăn tối đa 100-120 gr. Không nên ăn nhiều đồ chiên, rán hoặc xào. Với nhiều người, chỉ riêng việc chuyển sang chế độ ăn uống hợp lý, đã có thể thấy ngay sự thay đổi trong cơ thể chỉ sau vài tháng.
Với những ai có nghị lực hơn thì nên làm thải độc với các phương pháp mà tôi đã nêu lên ở trên. Xin nhắc lại là phải đọc và hiểu thật kỹ về các phương pháp thải độc.
Hãy tự kiểm soát sức khỏe của bản thân mình. Đơn giản vì chẳng ai có thể làm thay bạn, kể cả người thương yêu bạn đến mức nào.