LIỀU MỘT CÚ

22/11/2017

Đi lang thang hầu hết thời gian từ tháng 5 đến quá giữa tháng 10, với cảnh “cơm đường cháo chợ” cũng sém bốn tháng rưỡi. Để rồi khi về đến nhà, thử nấm Candida, thấy nó lại ngóc lên một chút. Người ta thấy bệnh thì lo, còn tôi thấy bệnh lại khoái – vì có dịp thử.

Giảm được 2.5 kg sau có 3 ngày ăn theo chế độ Atkins 20 (giai đoạn 1), tôi bắt đầu kết hợp tẩy nấm và tẩy sỏi từ hôm kia, liệu trình 2 ngày.
Bắt chước bà Thanh Giang Tran hồi tháng 4 ở Alba, ngày hôm kia tôi nhịn ăn uống sơ sơ gần 400 ml dầu dừa. Đến chiều thấy hơi mệt uống không nổi, tôi buộc phải cho vào yogurt để chén cho dễ. Năm giờ chiều bắt đầu xả đến gần 10 giờ đêm, quãng 20 lần 
Ngày hôm qua, tôi tu hết 350 ml chia làm 5 lần, cũng phải chiều trễ mới xả, chắc chưa tới 20 lần, nhưng hơn 10 lần là cái chắc. 
Cả hai ngày lượng nấm ra cũng khơ khớ, tất nhiên so với các đợt thải độc của mọi người gần đây thì kém xa. 
Tối qua uống ct tẩy sỏi gan (120 + 120), thấy sao mà kinh quá đi. Đi ngủ lúc hơn 8 giờ tối, 12.30 dậy xả ra toàn là những cái lầy nhầy màu xanh. Đêm cứ thỉnh thoảng thức dậy, thấy hơi nóng ứ lên cổ toàn mùi dầu olive – vậy mà không buồn ói mới lạ. Sáng nay đúng 6 giờ đau bụng, lại xả ra cả lũ nước màu xanh, mấy viên sỏi con con bằng hạt gạo. Thật ra, hết sỏi rồi cũng hơi buồn, mất đi cái niềm vui nhìn thấy thành quả. 
Sáng nay dậy, vội thử nấm, thì nó hết sạch chẳng còn tí nào, cốc nước sạch tinh.
Nhìn cốc nước muối biển thấy lòng dội lên nỗi căm hờn, vậy mà vẫn phải tu hết. Sau độ 10 phút thì thấy người mệt đến đuối đi, đầu đau buốt, thế là vội lê tấm thân vào nằm vật ra giường. Đã yên đâu, quãng 15 phút sau thì toilet kêu gọi, xả quãng xấp xỉ 20 lần, người nhẹ hẳn nhưng vẫn đau đầu và mệt lử. 
Chén ¼ trái bưởi, một lát dưa hấu, thấy khỏe hẳn ra. Lúc sau chén tiếp một khoanh dứa, thế là mệt mỏi bay đâu hết. Đến lúc ăn trưa thì thấy đời tươi hơn hớn rồi. 
Có một kinh nghiệm rút ra: uống nhiều dầu dừa thì nấm chết nhanh thật, nhưng đừng ai bắt chước tôi uống 400 ml/ngày nhé – chẳng đáng đánh đổi cái mệt ấy đâu. Giờ mới thấu hiểu cho bà Giang hồi đó, quả thực là dại dột theo gương bà. 
Khi vừa hồi sức, gọi điện khoe với Hong Chuyen Nguyen, nàng cười phe phé.