Món Ngon Và Lạ - Không Bổ Xuôi Cũng Bổ Ngược.

MÓN NGON VÀ LẠ - KHÔNG BỔ XUÔI CŨNG BỔ NGƯỢC.

17/04/2020 Nguồn: https://www.facebook.com/bichha.tran.94/posts/3171669419524109?__tn__=-R

Mọi người biết không? Những lúc "rách việc" như dịp này, người ta có thể nghĩ ra nhiều chuyện "ngược đời" lắm. Tuần vừa rồi, U nghĩ ra rất nhiều chiêu về xương hầm.
Nước xương hầm, có gì lạ mà nói mãi. Cái sự lạ lần này U nói, lại là về vụ BÃ XƯƠNG HẦM. Tuần vừa rồi, U nghĩ ra kiểu hầm mới, vừa tiện vừa ngon, cái hậu lại lạ ơi là lạ nữa. Để U kể từ đầu.
Dạo này, cứ nửa nồi xương, nhà U dùng đủ 1 tuần. Ngày nào cũng bật bếp từ 60 - 90 độ, cho nó nhừ dần. Dùng hết nước, lại cho nước mới vào ninh tiếp. Điều trước đây U không ngờ: là sau 1 tuần, tất cả "xương mẹ xương con" nó tã ra hết. Ngắm đi ngắm lại nồi bã, U lên cơn tiếc. Vậy là chỉ nhặt vứt mấy cái xương to còn hơi cứng (sợ gãy máy xay), còn lại U để nguội cho vào máy xay sinh tố, ra được một lũ sền sệt, vừa sánh vừa thơm nức mũi. U bèn dùng nó nấu súp xay kiểu tây, lúc ăn ai cũng khen nức nở, hỏi món gì U cương quyết không khai. Phần còn lại chia ra hộp trữ ngăn đá tủ lạnh xài dần. Hi hi.
Có thể dùng bã đó kết hợp với bất cứ món súp xay nào, thậm chí cho vài thìa vào bát cháo, bát bột cho trẻ ăn dặm (nhớ xay thật kỹ không có mà để sót xương là chết dở), làm món cháo hoặc bột sinh động hẳn lên.

Cách nấu súp xay như sau:
1. Có nước xương hầm thì tốt, không có thì cứ dùng nước nấu với rau (cà chua, súp lơ, su su...), nêm mặn vừa ăn.

2. Dùng dầu dừa hoặc ghee phi chút hành hoặc tỏi, gừng..., tóm lại thảo dược nào mà ta thích, thì lôi ra thử.

3. Để nguội bớt, cho tất cả vào máy xay sinh tố, thêm bã xương hầm, xay thật kỹ.

4. Múc ra bát. Ai thích pho mai bột, rắc vào 1 thìa. Ai thích bơ từ sữa bò, cho vào một miếng. Trộn đều, ăn với bánh mì cực ngon luôn.

Muốn gà đẻ trứng, người ta phải cho ăn bột xương. Vậy mà ta có bã xương hầm, lại đem quẳng đi thì có phí của trời không cơ chứ,?

Trong hình ảnh có thể có: món ăn

 

Trong hình ảnh có thể có: món ăn