Bữa Ăn Sáng Lành Mạnh, Hợp Túi Tiền

BỮA ĂN SÁNG LÀNH MẠNH, HỢP TÚI TIỀN

22/09/2017

Nói nhiều về chế đ ăn uống lành mạnh mà các em cứ hỏi hoài. Bực mình quá, bèn quyết đnh đãi các em bữa ăn sáng theo kiểu healthy breakfast. Cũng nói rõ là vì tôi vừa đi Singapore về, nhân tiện thì mua luôn mấy thứ sữa non- dairy để mời các em cán bộ trong công ty thử, chứ đ ăn hàng ngày thì tôi toàn tự làm (rẻ, tuy hơi kích rích). Nếu tự làm, suất ăn sáng của mỗi người sẽ khoảng trên dưới 30,000.

Và các món ăn chính hôm nay như thế này đây. Các thứ khác là do tôi "ngứa tay" lấy từ tủ lạnh mang theo, chứ không có trong thực đơn hàng ngày đâu.

Cái món trong bức ảnh đầu tiên là món "khoái khẩu" của tôi. Cách làm như sau: cho 3-4 người ăn. Dùng sa không đường (sữa gạo lức, sữa đu nành, đu xanh, đu đen...): quãng 2 ly, cho chừng 4 - 6 thìa canh yến mạch (bạn có thể mua yến mạch được nhập bán ở các siêu thị), nếu thích, cho hoa quả khô như nho, mận..., trộn đu, đậy lại rồi cho vào tủ lạnh. Sáng ra đưc 1 món ăn ngon hơn cháo nhiều, mà lại bổ dưỡng. Bạn có thể cho thêm các loại hạt như vừng sống, hạt chia, hạt bí sống hoặc ngô luộc...nếu dùng lạc thì phải rang chín nhé. Yến mạch là loại ngũ cốc rất tốt cho sức khỏe, nhưng nước mình không có. Cái này tôi mua ở siêu thị, chỉ đt hơn gạo của ta một ít. Bạn có thể dùng cơm gạo lức hoặc hạt bo bo nấu hơi khô mt chút để thay thế cho yến mạch cũng được.Món thứ hai là cũng sữa non- dairy ăn với các loại hạt: ức thật - nước mình đầy hạt bí và hạt dưa, mà sao chẳng thấy bán ở đâu cái loại đã bóc vỏ sẵn, nên phải mua ở Singapore. Theo tôi biết - Singapore cũng nhập của Tàu, nên chắc nguồn gốc là từ Việt Nam. Chẳng trách họ đi "vơ vét" đủ loại nông sản của mình. Ăn các loại hạt này với yogurt không đường, cho thêm 1 chút mật ong - cũng ngon lắm.