Chữa Đau Lưng Cho Mẹ

CHỮA ĐAU LƯNG CHO MẸ

26/09/2017

Đêm hôm kia, thao thức mất ngủ vì nghĩ mãi không ra mưu gì để chữa đau lưng cho mẹ già, tôi chồm dậy cầu cứu cộng đồng FB. Sáng sớm, nhận được rất nhiều hướng dẫn và lời khuyên của bạn bè. 
Giang Nguyen kể là nếu mẹ đau lưng, anh trai của Giang đứng lên giường rồi thò tay dưới hai nách xốc cụ theo chiều thẳng đứng vài lần để đưa đĩa đêm bị lệch trở lại ví trí. Sau đó, rang ngải cứu với muối chườm cho cụ. Tôi quyết định thực hiện luôn ngay sau khi cụ ngủ dậy, và thật kỳ diệu vì nó có tác dụng tức thì: cụ có vẻ đỡ đau ngay. Sau đó đứa cháu chạy ra chợ mua ngải cứu, về tôi rang với muối chườm cho cụ. 
Khi đến công ty, Tinh Ha – cô láng giềng cũ hồi còn ở đường Yên thế trong sân bay đến, mang cho một gói nhang ngải cứu Tuệ Hải Đường.
Buổi chiều: một cô bạn gọi điện nói là khi rang ngải cứu, cho thêm thìa rượu. Tóm lại, ai khuyên gì liên quan đến ủ ấm cho lưng bà, tôi làm theo tuốt, cứ vài tiếng một lần luân phiên hết dùng máy sấy tóc chĩa vào lưng sấy, rồi chườm ngải cứu, rồi đốt nhang ngải cứu hơ dọc theo sống mũi và sống lưng. 
Vậy là sáng nay, bà có vẻ khỏi rồi mọi người ạ. Thời điểm hiện tại, nàng đã trở lại với công việc nhặt sạn gạo và nhặt rau, đang làm việc rất cần cù. 
Rất cám ơn tất cả bạn bè đã động viên và cho tôi những lời khuyên rất tốt, thực tế và chân tình. Nhiều bạn gửi cho tôi địa chỉ các bác sĩ Đông y để tôi liên hệ khi cần. Hy vọng lần này việc trị tại gia thành công, nàng sẽ không phải đến viện.
Vì nằm nhiều, nàng bị táo bón. Sau khi dùng hết trà nhuận trang rồi hạt lanh vẫn thấy chưa đủ “xi nhê”, tôi tung bài cuối là loại TPCN “Ultimate Cleanse” – hôm qua cũng giải quyết ổn thỏa luôn cái đoạn táo bón của nàng (https://www.colonhealthmagazine.com/c…/ultimate-cleanse.html)
Càng ngày tôi càng thấy biết ơn FB, nhờ có anh ấy, mà chúng ta có thể kết nối, chia sẻ với nhau biết bao điều bổ ích. Nhờ có anh ấy – thế giới này sẽ trở nên tốt đẹp hơn nhiều, nếu ai cũng sẵn sàng chia sẻ những điều bổ ích và tốt đẹp, cũng như thẳng thắn lên án cái xấu.

Chúc tất cả một ngày chủ nhật thật vui vẻ và bình yên. 
Một lần nữa, cám ơn tất cả bạn bè.