Hỗn Hợp 41 Thành Phần Giúp Khỏe Mạnh Và Kéo Dài Tuổi Thọ Từ Nhà Khoa Học 89 Tuổi.

HỖN HỢP 41 THÀNH PHẦN GIÚP KHỎE MẠNH VÀ KÉO DÀI TUỔI THỌ TỪ NHÀ KHOA HỌC 89 TUỔI.

30/10/2018 Nguồn: https://www.facebook.com/bichha.tran.94/posts/2132398926784502

 

Ngồi chờ chuyến bay tại Istanbul, nhận được bài tóm tắt, đã đặt hàng nhờ Hoàng Huy làm. Bài viết rất hay, mọi người nên đọc để có thể tự định hướng cho mình về việc sử dụng các sản phẩm thiên nhiên bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể, nếu muốn sống lâu một cách khỏe mạnh. Đó cũng là lý do khi bất cứ ai hỏi là cần uống bổ sung những gì, thì tôi đều khuyên là vitamin tổng hợp - Khi chưa có bột xanh, nay có thể dùng bột xanh thay thế, và omega 3 (tôi đang cùng các em tìm phương án để có sản phẩm chất lượng cao với mức giá tốt nhất, chẳng ai có thể ngờ).

Việt Healthy team ơi. Khi chọn thành phần cho bột xanh, nhớ để ý THẬT KỸ để cung cấp đa dạng nhất các loại khoáng chất, vitamins và Omega - 3 cho người uống. Và nên xoay vòng thành phần sau vài tháng, hoặc vài tuần, thì sẽ có lợi ích tốt nhất cho sức khỏe.

Nguồn: https://www.inverse.com/…/49948-41-anti-aging-vitamins-and-…

Tiến sĩ Bruce Ames tin vào tương lai của loại thuốc kéo dài tuổi thọ. Nhà hóa sinh 89 tuổi từ California này đã viết hơn 500 báo cáo khoa học trong suốt sự nghiệp, ông vẫn ấp ủ về một thiết bị có thể phân tích máu và xác định được chính xác những vitamin chúng ta cần bổ sung để chống lại sự lão hóa chỉ bằng một cái chạm tay. Ông tin rằng 41 loại vitamin và khoáng chất chính là bí quyết lưu giữ tuổi trẻ. Bài viết này được đăng tải trên tạp chí khoa học Proceedings of the National Academy of Sciences (PNAS), nhận được sự quan tâm và hưởng ứng đặc biệt từ giới chuyên môn. Ông khẳng định “Tôi sẽ đưa ra những bằng chứng để chứng minh rằng dấu hiệu lão hóa sớm chính là cảnh báo cơ thể đang thiếu các vitamin và khoáng chất cần thiết”.

LÝ THUYẾT CHUYÊN MÔN
Ames tự tin cho rằng 41 loại vitamin và khoáng chất này chính là chìa khóa để lưu giữ sức khỏe vàng, vì khi cơ thể thiếu đi bất cứ thành phần nào, chúng buộc phải lựa chọn: sẽ dùng lượng vitamin/khoáng chất ít ỏi còn lại để xử lý các vấn đề khẩn thiết hay đảm bảo mọi cơ quan đều vận hành tốt? Vì thế, khi cơ thể được bổ sung tốt các chất này, chúng sẽ không bao giờ phải đưa ra những lựa chọn như vậy.
Ví dụ về magie: khi cơ thể bị thiếu hụt nguyên tố này, cơ thể buộc phải lựa chọn sẽ dùng lượng magie ít ỏi còn lại để ngăn cơ thể khỏi chứng chuột rút. Nhưng thay vào đó, cơ thể không thể sử dụng magie để bảo vệ các tế bào (như DNA) khỏi các tổn thương, khiến chúng sớm bị chết.

NHỮNG VITAMIN “SỐNG CÒN”
Trong danh sách 41 loại vitamin và khoáng chất cần thiết, Ames đã đưa ra 10 loại quan trọng nhất dựa trên những nghiên cứu uy tín. Ông cũng nhấn mạnh rằng, không có một loại thuốc/ thực phẩm chức năng nào có thể tổng hợp đầy đủ tất cả những nguyên tố này. Trong đó, đầu tiên phải kể đến 5 loại vitamin của sự sống. 
1. Vitamin D: Ames tranh cãi rằng thật ra vitamin D có rất ít ảnh hưởng tới xương khớp, nhưng khi cơ thể bị thiếu vitamin D có thể dẫn đến bệnh ung thư và tim mạch. 
2. Acid béo omega – 3, DHA và EPA: thường được tìm thấy trong cá, có khả năng ngăn ngừa lão hóa. 
3. Magie: thường có trong các loại rau lá xanh vì là một chất xúc tác trong quá trình quang hợp của cây xanh.
4. Choline: được sản xuất bởi gan nhưng lượng choline cơ thể sản xuất không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng, có thể khiến các tế bào DNA bị tổn thương, vì vậy chúng ta cần bổ sung choline bằng cách tăng tiêu thụ trứng và đậu phộng.
5. Taurine: có trong các loại nước tăng lực, có khả năng cung cấp năng lượng tức thì.
Tôi thì thấy cần bổ sung vitamin C vào danh sách, thành 11 loại, vì cơ thể con người không tự sản xuất được C, mà nếu thiếu C trầm trọng thì sẽ chết vì căn bệnh scurvy.

NHỮNG VITAMIN KÉO DÀI TUỔI THỌ

Ames tin rằng khi bổ sung những vitamin này, cơ thể có thể chống lại các tác nhân lão hóa:
1. Ergothioneine: là một acid amino trong nấm, thịt bò, thịt gà,… cũng góp mặt trong các tế bào cơ thể người. Ergothioneine có khả năng chống oxy hóa 
2. Pyrroloquinoline quinine (PQQ): được coi là đột phá trong nhiều nghiên cứu khoa học, đồng thời đã được chứng minh về khả năng ngăn ngừa loãng xương ở chuột. 
3. Queuine: mặc dù loại vi chất này thường không xuất hiện nhiều trong các loại thực phẩm bổ sung nhưng Ames tin rằng Queuine đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất tRNAs – có vai trò hỗ trợ tế bào sản xuất protein. 
4. Carotenoids: Có tính oxy hóa cao, có khả năng làm chậm quá trình lão hóa
5. Lutein và zeaxanthin (2 loại carotenoid): rất tốt cho đôi mắt, thường được tìm thấy trong trái bắp, cải xoăn kale, cải bó xôi, bông cải xanh.

TÓM LẠI
Để có thể bổ sung đủ tất cả những loại vitamin này, thì một chế độ ăn lành mạnh với các món ăn giàu dinh dưỡng, và chọn các sản phẩm một cách có ý đồ và định hướng rõ ràng để uống bổ sung khi bạn nghĩ đồ ăn không đủ chất, chính là lựa chọn tốt nhất đồng thời cũng là bí quyết duy trì sức khỏe lâu dài.

Bảng liệt kê các loại vitamin và minerals cần thiết như ảnh dưới