LƯU Ý VỀ DẦU ĂN

20/09/2017

http://m.vietnamnet.vn/vn/khoa-hoc/272228/kham-pha-gay-soc-dau-an-doc-hai-hon-mo-lon.html

Tôi đã biết về điều này cách đây 6 năm, lúc đó cũng "sốc" lắm. Vì vậy, từ đó đến nay, tôi lựa chọn như sau:

1. Chỉ dùng dầu dừa để chiên, rán, xào. Thành phần của dầu dừa gồm saturated fat (chất béo bão hòa phải không nhỉ), nên khi xử lý ở nhiệt độ cao, sinh ra ít chất độc hơn (cũng như là mỡ lợn). Dầu dừa tốt nhất cho sức khỏe: là loại được ép lạnh, không phải nấu hoặc nấu rất ít (cho đến trước khi sôi). Khi mua dầu dừa, bạn nên chọn các loại màu trắng đục, được làm theo kiểu ép lạnh. Loại này tuy không thơm như loại nấu theo kiểu truyền thống, nhìn cũng không đẹp, nhiều lúc còn có mùi hơi chua 1 chút do khi làm nước bị lên men - nhưng tốt hơn rất nhiều cho sức khỏe. Dầu dừa làm theo kiểu ép lạnh nên được bảo quản trong tủ lạnh, để tránh bị mốc

2. Chỉ dùng dầu olive extra virgin để trộn salat hoặc cho vào canh (sau khi đã nấu xong. Dầu olive extra virgin là loại được ép lạnh, chứ không qua xử lý nhiệt độ cao như các loại dầu khác, nên ăn rất tốt.

Đừng bao giờ dùng dầu olive để chiên hoặc rán, các bạn nhé - vì điểm bốc khói của chúng thấp, sẽ sinh ra nhiều chất độc hại khi nhiệt độ cao.

NHÓM 1: các loại dầu nên dùng: DAMN HEALTHY: Flaxseed oil, coconut oil, olive oil, bơ động vật (cow butter). Các bạn nhớ là dầu flaxseed chỉ ăn khi trộn rồi đánh kỹ với yogurt không đường (hoặc cottage cheese theo công thức của giáo sư Budwig - Budwig protocol).

Mọi người cn đọc bài này để tự bảo vệ mình.

https://www.facebook.com/kiencute86/posts/774290849341402