Những Cách Tránh Xa Ung Thư

NHỮNG CÁCH TRÁNH XA UNG THƯ

18/09/2017

http://soha.vn/…/20-cach-tranh-xa-ung-thu-nen-danh-1-phut-d…
Các điều cơ bản bạn nên làm theo để phòng tránh bệnh tật nói chung, chứ không chỉ là bệnh ung thư.
Về điều 16: nên phơi nắng hàng ngày, tôi chia sẻ như sau: phơi nắng, nghĩa là bạn phải ở ngoài nắng khi diện tích cơ thể được ánh nắng rọi trực tiếp càng nhiều càng tốt. Chứ nếu bôi kem chống nắng đầy người, hoặc che kín mọi phần cơ thể, kể cả mặt, mũi, chân tay – thì đâu còn tác dụng nữa.
Kem chống nắng chứa rất nhiều hóa chất độc hại, có thể là một trong những nguyên nhân gây ung thư: http://www.breastcancer.org/risk/factors/sunscreen. Vì vậy, nên hạn chế dùng kem chống nắng.
Thay vào đó, bạn có biết vật phẩm thiên nhiên nào có thể ngăn bớt tia cực tím, giúp bạn bảo về làn da dưới ánh nắng: http://chirohealthrockford.com/coconut-oil-natural-suncreen/
Tôi đã ngừng dùng kem chống nắng từ hơn 1 năm nay, và chỉ dùng hai thứ sau đây để bảo vệ da khi ra nắng (mà các bạn đều biết là tôi lang thang ngoài nắng nhiều giờ mỗi ngày, thường là ít khi đội nón mũ)”
1. Tôi bôi dầu dừa nguyên chất trước khi ra nắng, bôi cả lên tóc để nó khỏi khô: dầu dừa có mức độ SPF quãng 4, tức là ngăn được 75% của tia UV trong vòng 45 phút. Sau 45 phút, bạn nên lau khô người rồi bôi lại lượt dầu dừa mới (Coconut Oil has an SPF of 4, which blocks 75% off UV radiation. 75% protection is about 45 minutes of sun exposure)
2. Dùng nha đam tươi để bôi vào da sau khi ra nắng: Sau khi tắm rửa sạch sẽ (thường tôi ít dùng xà phòng hoặc sữa tắm, mà mỗi tuần tự tẩy da chết quãng 2-3 lần bằng cát biển hoặc bã dừa còn lại sau khi làm dầu). Bằng cách đó, tôi bảo vệ da khỏi các hóa chất độc hại từ sữa tắm, lại còn tiết kiệm được ối tiền vì có khi hàng năm tôi mới “xài“ hết 1 chai sữa tắm nhỏ. Tôi gọt cái vỏ xanh của nha đam, sau đó rửa sạch bằng nước, rồi bóp nát ra bôi đều lên da (cả mặt và toàn thân). Nha đam cực kỳ có tác dụng để làm dịu làn da, đặc biệt là da bị ửng đỏ do phơi nắng. Chỉ cần bôi nha đam một lúc, bạn sẽ thấy da trở lại bình thường, như bạn chưa hề ra nắng.
Nhờ vậy: hơn 1 năm nay tuy luôn trong tình trạng “đầu đội trời, chân đạp cát”, không bao giờ sờ đến kem chống nắng, nhưng da tôi không hề bị sần sùi, nổi mụn hoặc có triệu chứng lão hóa, các vết nhăn cũng giảm bớt nhiều mới lạ chứ.
Tất cả là nhờ dầu dừa và nha đam.
Các bạn thử mà xem.
Ai bị mụn, trộn dầu dừa với chút mật ong nguyên chất, bôi chỉ vài lần là sẽ thấy mụn mới hết mọc, mụn cũ chín nhanh hơn (để còn phải nặn đi). Tôi mới áp dụng để chữa mụn cho con gái đợt rồi, chính nàng công nhận là “Chưa có loại kem trị mụn nào hiệu quả bằng mẹ ạ”.Thế rồi, nàng xin mẹ làm cho 1 lọ để mang đi xài dần. Chỉ có điều hơi lo là dầu dừa gặp nóng chảy ra, có khi làm hỏng hết quần áo của nàng để trong vali. Nhưng từ hôm sang đến Mỹ, chưa thấy nàng kêu ca gì, vậy tức là mẹ đóng gói dầu dừa + mật ong đủ tiêu chuẩn.