Kiểm Soát Đường Huyết, Atkins, Dầu Dừa.

KIỂM SOÁT ĐƯỜNG HUYẾT, ATKINS, DẦU DỪA.

15/01/2018

 

Để có thể thực hiện ăn theo chế độ Atkins đúng, mọi người tham khảo link này nhé: https://www.facebook.com/groups/1718965865036710/permalink/2010287042571256/

Mấy hôm nay, các từ này cứ lẩn quẩn trong đầu tôi suốt ngày, đến nỗi lúc đi ngủ tôi còn mơ thấy chúng. Căn bệnh tiểu đường thực sự đã, đang và sẽ còn là nỗi ám ảnh của biết bao người – và cũng đã từng ám ảnh anh trai tôi gần 20 năm, cho đến trước đây chỉ hơn 10 ngày (27/12/2017).

Sáng nay, để chắc chắn là mức đường huyết của anh vẫn ổn định, tôi gọi điện nói chuyện. Anh tôi trả lời: “Em đừng có lo nữa, nếu nó không bình thường anh sẽ chủ động gọi cho em để hỏi. Từ hôm đó đến nay nó luôn ổn định ở mức dưới 110. Anh vẫn ăn y như em hướng dẫn, uống mỗi ngày từ 75 – 90 ml dầu dừa. Yên tâm đi”.

Tuy đã có bửu bối là quyển sách “Ketone Therapy – The Ketogenic Cleanse and Anti Aging Diet” của bác sĩ Mỹ nổi tiếng Bruce Fife. Tuy đã tự mình ăn, và hướng dẫn bao nhiêu người ăn theo chế độ ít bột ít đường , nhiều chất béo theo phương pháp Atkins thành công, nhưng đây là nói về ổn định đường huyết cho người tiểu đường, để họ có thể tạm biệt vĩnh viễn với thuốc tây chỉ sau 3 – 4 ngày? Nó khác hẳn với những gì chính tôi có thể tưởng tượng từ trước đến nay, cho đến thời điểm đọc quyển sách đó.

Anh tôi đã thành công tuyệt đối, từ bỏ thuốc tiểu đường gần 10 ngày nay, sau 20 năm buộc phải “gắn bó” với nó, với mức đường huyết ổn định dưới 110. Vậy thì ai cũng có thể làm được chứ nhỉ? Chỉ là áp dụng chế độ ăn Atkins kết hợp với uống dầu dừa. Tôi cần thêm nhiều người tham gia nhóm “Kiểm soát tiểu đường” kỳ tới, để có thể đủ tư liệu và “nhân chứng sống”, nhằm đưa ra quy trình cụ thể cho các trường hợp, để sau đó ai cũng có thể tự thực hiện được. Cũng vì lý do đó, tôi yêu cầu các em làm ngay chương trình để thông báo và giảm 25% cho những ai bị tiểu đường, cá nhân tôi sẽ bù lỗ. Nếu ai bị tiểu đường mà có thời gian, nên tham gia kỳ này, để theo đó tự thực hiện, và hướng dẫn người khác nữa. Chúng ta sẽ cùng nhau lan truyền điều tốt đẹp, vì ai cũng có quyền được khỏe mạnh.

DẦU DỪA: vì những quả dừa chất lượng cao luôn phải “tranh mua” với thương lái tàu, nên giá đắt. Dây chuyền sản xuất thủ công cho dầu lạnh chất lượng tốt nhất, nhưng đội giá thành lên. Còn một khâu khá quan trọng đội giá thành, là việc đóng chai 1 lít? Trước đây, tôi đã từng yêu cầu các em Viet Healthy chấp nhận cho mọi người tự đem lọ thủy tinh đến để mua, thì giá sẽ giảm đáng kể. Sau đó vì có trường hợp bị mốc do chai lọ không được làm sạch tuyệt đối, nên các em ngừng lại. Vậy còn cách nào để giảm giá thành?
Nếu đóng chai quá 1 lít, thì buộc phải dùng can nhựa? Tôi biết là chất béo chứa trong đồ nhựa lâu dài thì có hại, nhưng nếu chỉ vài ngày thì không sao. Hay là nếu ai đặt mua từ 3 – 5 lít, thì hoặc tự mang chai thủy tinh đến lấy, hoặc nếu ở xa thì cứ nhận đơn hàng, rồi các em đóng chai nhựa chỉ để vận chuyển luôn (chứ không đóng trước), mọi người tự san ra chai thủy tinh ngay sau khi nhận hàng? Hoang Huy, Ba Dung và Ho Xuan Thanh bàn và quyết nhé, không bó tay như lần trước nữa đâu. Nếu làm như vậy, giá có thể giảm được tới 20% chứ đâu có ít?