Cafe Ngược (Cafe Enema) Thế Nào Cho Đúng.

CAFE NGƯỢC (CAFE ENEMA) THẾ NÀO CHO ĐÚNG.

14/06/2000 Nguồn: https://www.facebook.com/bichha.tran.94/posts/3318327264858323?__tn__=-R

Trước đây, U hay bị trào ra nhiều khi tu cafe ngược. Làm xong phải dọn dẹp, lau chùi nhiều, nên quyết định sẽ thử các kiểu khác nhau.

1. Ngẫm nghĩ: nếu uống nước rồi mới cafe ngược, liệu có bớt cô bớp dẫn đến trào. Thử vài ngày, thấy không ổn với các hiện tượng:
- Có vẻ bị co bóp và trào nhiều, nhưng khi xả lại ít hơn nhiều. Ngẫm nghĩ theo logic, thì cũng phải. Cả đêm không uống nước tí nào, sáng ra cơ thể thiếu nước. Cho cafe vào, nước từ cafe sẽ thấm qua thành đại tràng cấp tốc, để vào máu. Khi tốc độ rút nước nhanh vì cơ thể quá khắt, sẽ gây hiện tượng co bóp thành đại tràng. Thêm nữa, vì bị rút mất nhiều nước, thì còn đâu nước để xả nhiều. Tóm lại: không uống nước trước khi cafe ngược là VÔ CÙNG THẤT SÁCH, với bản thân U.

- Vậy thì uống nước rồi làm cafe. Chợt liên hệ với lý thuyết về việc sáng nên uống từ 0,7 đến 1 lít nước, giúp làm sạch đường tiêu hóa. Lý do cũng dễ hiểu: với những ai có hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả, thức ăn sẽ chỉ nằm ở dạ dày quãng 3 tiếng, sau đó xuống ruột non, nằm tiếp 5 tiếng nữa, để cơ thể hấp thụ gần hết chất. Nếu nằm lâu hơn thế, sẽ có hiện tượng lên men gây đầy hơi, ấm ức phần trên (vị trí ruột non và dạ dày). Vì vậy, với những người khỏe mạnh, thì khi thức dậy buổi sáng, thức ăn phải được tống hết xuống đại tràng rồi, dạ dày và ruột non sẽ rỗng. Lúc đó, là cơ hội dễ làm sạch nhất, cũng như cơ thể dễ hấp thụ các loại vitamin nhất. Vậy là 3 ngày nay U làm thế này: sáng mở mắt, lấy 2 đến 3 thìa cafe bột Amla ngâm vào cốc nước. U còn pha 1 bình nước vối hoặc trà xanh, cho thêm nghệ, gừng tươi, trà thải độc gan, thận..., rắc vào chút bột hạt tiêu (để giúp cơ thể hấp thụ chất cucumin trong nghệ). Sau bài yoga chừng 20 - 30 phút, U uống từ từ Amla, xen kẽ với loại trà trên, rồi vẫy tay quãng 500 - 1.000 cái. Cứ tu độ 3 - 4 lần như vậy, U uống được quãng 1 lít vừa trà, vừa nước Amla. U cứ để cốc Amla pha tiếp, uống trong ngày. Từ hôm đó đến nay, U thấy tình hình khác hẳn: hầu như không quặn, không trào tí nào nữa. Đầu óc minh mẫn, cơ thể có vẻ đồi dào năng lực hơn. Khoái quá đi.

Ai mà định thử, thì uống từ từ, rồi tăng dần lên. Chưa quen mà uống ngay 1 lít, ói là cái chắc.

Bột Amla, trà xanh, vối, các loại, gừng, nghệ, riềng, trà thải độc hoặc thảo dược đều ok, mọi người nhé. Mỗi ngày pha kết hợp vài loại khác nhau sẽ rất ok.