Chữa Bệnh Dị Ứng Tại Ấn Độ

CHỮA BỆNH DỊ ỨNG TẠI ẤN ĐỘ

22/09/2017

 

Đầu tháng 1/2016, tôi gặp một cú sốc. Một người, mà tôi coi như cậu em trong nhà. Một người, mà tôi bỏ ra hàng năm trời để giúp cho con họ một cơ hội. Vậy mà họ làm những việc gian dối sau lưng tôi, chỉ để kiếm lợi lấy vài chục triệu. 
Khi chính mình tìm ra sự thật, tôi sốc đến mức mất ngủ hàng tuần liền. Tôi không hiểu và đến giờ vẫn không thể hiểu: cái gì đã xảy ra? Vài chục triệu, thậm chí vài trăm triệu nó to đến thế ư?
Và rồi đúng ngày mồng 1 tết, dị ứng bắt đầu nổi. 
Lần này, tôi biết chính xác đó là do tác động của thần kinh, do tôi bị những đêm dài mất ngủ. Và như tôi đã chia sẻ, tôi không biết cách gì để xả stress, ngoài việc tập thể dục, tập yoga và thiền một chút.
Tôi cứ nghĩ rồi vài ngày nó sẽ qua đi, hoặc nhiều nhất là vài tuần. Nhưng lần nay, nó không tự khỏi. Tôi buộc phải uông thuốc tây để chữa triệu chứng, đầu tiên là 2 ngày 1 viên, sau đó phải tăng lên 1 viên/ngày. Chỉ sau độ hơn 1 tháng uống thuốc tây, tôi bắt đầu nhận thấy rõ ràng là thận và gan bị ảnh hưởng. Tôi đi tiểu liên tục, và không thể kiểm soát được khi có dấu hiệu muốn đi. Dạ dày cũng bắt đầu có vấn đề, khi bụng tôi không còn nhẹ nhàng như trước, mà có dấu hiệu ậm ạch khó tiêu. 
Bắt đầu từ tháng 6, sau khi đọc được 1 tài liệu, tôi chuyển qua ăn chế độ intermitten fasting, nghĩa là ăn trong 4 tiếng, nhịn 20 tiếng/ngày. Tôi bỏ ăn sáng, ăn trưa vào lúc 4 giờ chiều, ăn tối lúc 20 giờ. Kỳ diệu là dị ứng hết ngay sau một ngày. Sau 10 ngày, tôi trở lại ăn bình thường, thì dị ứng trở lại. Không ổn rồi, tôi không muốn cả đời phải ăn sáng và trưa vào lúc 4 giờ chiều. Được con gái khuyến khích, tôi quyết tâm đi Ấn độ để chữa bệnh, hy vọng học thêm được nhiều điều mới từ nền y học cổ truyền hơn 5000 năm lịch sử của Ấn độ.
Vậy là hai mẹ con lên đường. Quả thật, tôi học được bao điều mới lạ. Và chỉ 3 – 4 ngày sau khi bắt đầu được trị liệu xả stress bằng dầu và buttermilk, dị ứng của tôi được kiểm soát. Sau quãng 1 tuần thì tôi gần như khỏi hẳn. 
Tôi về ngày 31/7, và theo dõi từ đó đến nay. Với chế độ ăn uống bình thường, tôi khỏi hẳn dị ứng. Khi nào quá mệt mỏi hoặc căng thẳng, nó có thể nổi lên 1 vài cái nốt đỏ, nhưng không còn làm tôi ngứa hoặc khó chịu. Nếu lúc đó, tôi có thời gian để ngồi thiền quãng 30 phút, thì nó lặn ngay. 
Qua chuyến đi, tôi học được biết bao điều mới mẻ. Khi về đến nơi, thấy tôi khoe đủ điều về nền y học cổ truyền Ấn độ, mấy em cán bộ trong công ty đang rủ nhau đi thử.
Tôi học được cách thiền mở 7 luân xa (gọi là Chakra), và đang thực hiện hàng ngày. Và qua đó, tôi học được là cuộc sống của tôi hơi bận rộn quá, với những chuyến đi. Vì vậy, mỗi ngày tôi phải dành lấy ít nhất 2 tiếng để mà thư giãn.
Tôi học được cách sống chậm lại, để mà tận hưởng những phút giây êm đềm, chứ không phải lúc nào cũng lật đật vội vã
Và tôi học được một điều: nền y học cổ truyền của mỗi đất nước đều chứa đựng biết bao điều thú vị, mà tây y chưa muốn và chưa đủ cởi mở để nghiên cứu và chấp nhận sự kết hợp. 
Tôi cũng kiếm được quyển sách quý báu của Giáo sư Atkins: Dr. Atkins Health Revolution – How Complementary Medicine Can Extend Your Life”.
Tôi cũng học được những điều rõ ràng về các khái niệm: y học cổ truyền, y học thay thế và y học kết hợp. Trong các bài viết, để cho dễ hiểu, tôi hay gọi chung là “y học cổ truyền thế giới”, tạo nên cái cớ cho nhiều người lên án là tôi không hiểu “y học cổ truyền” là gì. Cũng nói rõ là khi nói đến y học cổ truyền, người Việt nam ta hay nghĩ đó là nền y học cổ truyền của Việt nam. Và vì vậy: cái từ đúng nhất để gọi nền y học khác với tây y, sẽ là: y học thay thế (alternative medicine). 
Và tôi học được rằng, ở Ấn độ, Chính phủ và Bộ Y tế khuyến khích và tạo điều kiện cho sự phát triển của mọi quan điểm về chữa bệnh một cách có kiểm soát, nhằm mục đích phục vụ cho sức khỏe cộng đồng. Vì vậy, họ có rất nhiều trung tâm chữa bệnh kết hợp tất cả mọi phương pháp tốt nhất của y học cổ truyền thế giới. Và kết quả chữa các căn bệnh mãn tính của họ thật đáng khâm phục
Chỉ riêng ở trung tâm tôi đến chữa dị ứng: mỗi năm có biết bao bệnh nhân với các căn bệnh mãn tính mà tây y đã đầu hàng, được chữa khỏi tại đây. Cũng có biết bao nhân vật nổi tiếng (kể cả Hoàng tử Anh và vợ ông), đã đến đây thải độc.
Tôi xác định, từ nay cứ mỗi năm tôi sẽ trở lại đó một đợt chỉ để thư giãn và được thải độc theo phương pháp y học cổ truyền Ấn độ Ayurveda. 
Và tôi ước gì ở Việt nam có những bác sĩ tầm cỡ thế giới với đầu óc cởi mở như ông bác sĩ Issiac Mathai, để dân ta được hưởng thành quả của sự kết hợp tuyệt vời giữa các nền y học cổ truyền và nền tây y hiện đại của toàn thế giới: 
http://www.soukya.com/index.php.

Và ở nơi đây: các bác sĩ không ai nhảy chồm chồm, hoặc mỉa mai cay độc, hoặc chửi bới um sùm, khi tôi cùng họ trao đổi thảo luận về các phương pháp y học cổ truyền, cũng như y học thay thế trên thế giới.
Cái khác giữa họ và Việt nam là thế đấy.

Tôi cũng học mót được cách nấu các món ăn ấn độ, và đã có dịp trổ tài nấu cho con gái ăn - được khen rối rít
Tôi cũng học được mấy bài tập yoga nhẹ nhàng, đang cố tập cho thật thành thạo để chia sẻ với bạn bè.