Thực Đơn Ưa Thích Của Tôi Mỗi Ngày

THỰC ĐƠN ƯA THÍCH CỦA TÔI MỖI NGÀY

22/09/2017

http://vietnamnet.vn/…/hoa-qua-5-ngan-kg-do-dong-khap-via-h…

Mọi ngưi ơi, tích cc ăn rau, củ và hoa quả Việt Nam để ủng hộ bà con nông dân nhé. Sau đây là vài thc đơn ưa thích của tôi mỗi ngày, mà thành phần chủ yếu là rau củ.:

1. Nước các loại củ ép: có thể dùng mọi loại củ như: dưa chuộT, cà chua, củ cải, củ đậu (trong Nam gọi là củ sắn), su hào, cà rốt...: ép lấy nước, vắt thêm vào nửa quả chanh, cho 1 ít cayenne pepper (nếu ai chăm thì xay vào 1 khúc gừng, một khúc nghệ, rồi lọc lấy nước): uống ít nhất 3 cốc mỗi ngày (trước bữa ăn 30 phút). Ch sau độ 1 tháng, bạn sẽ chứng kiến tác dụng kỳ diệu của loại nước này với cơ thể ặc biệt là hệ thống tiêu hóa). Da bạn cũng sẽ mịn lên rất nhiều. Lưu ý là không trộn lẫn nước các loại trái cây khác với nước rau củ, sẽ bị giảm bớt tác dung.

2. Món salat trộn cơm "tả pí lù": xắt nhỏ tất cả các loại củ dòn (củ cải, dưa leo, xu hào, cà rốt...), dùng thêm bắp cải (để sống). Mua một ít sup lơ (cả xanh và trắng): riêng súp lơ thì hấp hoặc luộc sơ lên, cũng thái nh, để nguội. Nấu 1 chút cơm để nguội luôn. Sau đó bạn trộn tất cả các loại trên vào với nhau, cho muối vừa ăn, rồi cho dầu olive và dấm đen (cũng vừa miệng ăn) - trn đều tiếp. Bạn có thể trộn thêm thịt, cá (đã nấu chín), nếu thích. Món ăn này rất ngon. Bạn thử mà xem