Những Điều Cần Tránh Khi Uống Trà.

NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI UỐNG TRÀ.

20/03/2018 Nguồn: https://www.facebook.com/bichha.tran.94/posts/1849115298446201?pnref=story

 

Link tham khảo: http://time.com/5131362/hot-tea-esophageal-cancer/

Trà là một trong các loại đồ uống tốt nhất cho sức khỏe, đặc biệt là trà xanh vì tác dụng chống oxy hóa của chất EGCG. Ngoài ra, trà còn có tác dụng rất tốt cho xương và tim mạch, giúp bạn giảm cân, giúp cơ thể phục hồi hệ miễn dịch, thậm chí làm giảm tốc độ lão hóa của não.

Nhưng tổ chức nghiên cứu của Trung quốc trong 9 năm với 450,000 người, đưa ra kết luận: những ai hay uống quá nóng, hoặc nói cho đúng, bất cứ đồ ăn hoặc uống nào được dùng khi còn quá nóng, làm tăng tỉ lệ ung thư thực quản. Họ cũng kết luận là những người thường xuyên uống trà quá nóng có tỉ lệ ung thư thực quản cao hơn hẳn. 
Thực quản là một cái ống dài nối từ họng xuống đến dạ dày. Các nhà nghiên cứu tin rằng: khi bạn uống trà nóng quá 65 độ C, tức là 149 độ F, cái nóng làm cho lớp màng tế bào thực quản bị sưng đỏ. Thực ra, không chỉ với trà, mà đồ ăn thức uống bạn ăn ở nhiệt độ đó đều gây hại cho mang thực quản. Nghiên cứu này cũng chứng minh những điều WHO tìm ra vào năm 2016: uống trà ở nhiệt độ trên 65 độ C gây ra tình trạng sưng và viêm nhiễm mãn tính của thực quản – dẫn đến sự phát triển của tế bào ung thư. Đặc biệt, với những người hút thuốc và uống rượu thường xuyên, thì việc uống trà quá nóng gậy hại nhiều hơn so với những người không uống rượu và hút thuốc.
Vì vậy: tuyệt đối không uống trà nóng ở nhiệt độ 60 – 65 độ C trở lên, mọi người nhé. 
Và vẫn nên uống trà xanh hàng ngày, chỉ phải lưu ý để nó nguội bớt đi rồi hãy uống.