Dầu Dừa Đối Với Tiểu Đường Type 1 - Giải Pháp Giảm Phụ Thuộc Vào Thuốc Insulin Tổng Hợp.

DẦU DỪA ĐỐI VỚI TIỂU ĐƯỜNG TYPE 1 - GIẢI PHÁP GIẢM PHỤ THUỘC VÀO THUỐC INSULIN TỔNG HỢP.

16/01/2018

 

Dầu dừa và chế độ ăn Atkins - giảm tuyệt đối bột, đường giúp kiểm soát đường huyết của những người bị bệnh tiểu đường dạng 2 - điều đó chính tôi đã thực hiện với anh trai và thành công tốt đẹp, chỉ sau 3 – 4 ngày là anh tôi bỏ hẳn được thuốc tây
Tối hôm qua có chị bạn hỏi về tiểu đường dạng 1. Sáng nay tôi hí húi tìm thông tin, thì ra rất nhiều bài viết, trong đó có bài chia sẻ của ông Rogier Donker, mà Bá Dũng vừa giúp tôi dịch như dưới đây.
Ông này mới chỉ uống 1 thìa canh dầu dừa/ngày, cộng với việc dùng dầu dừa để trộn và nấu đồ ăn, chứ chưa hề thực hiện ăn theo chế độ Atkins. Giờ thì tôi tin chắc rằng: kết hợp ăn Atkins với uống lượng dầu dừa phù hợp, điều chỉnh theo chu cần cơ thể - chắc chắn sẽ kiểm soát được cả tiểu đường dạng 1, không còn cần đến insulin nữa.
Bạn bè ơi, ai bị tiểu đường dạng 1 nên thử tham gia nhóm tour “Kiểm soát tiểu đường”, để cùng tôi tham gia kiểm soát sự hung hãn của cái anh “ĐƯỜNG TĂNG” thời hiện đại này nhé. Như tác giả bài viết chia sẻ: Chả còn gì để mất, ngoài tương lai Được mất đi sự phụ thuộc hoàn toàn của cuộc sống vào vào insulin.

Link gốc: https://healthimpactnews.com/…/virgin-coconut-oil-for-type…/

“Một chia sẻ thú vị của bệnh nhân bị tiểu đường Type 1 - Rogier Donker
Duyên đến vô tình khi Rogier Doker đọc 1 cuốn sách về mát xa bằng dầu dừa, nên mua dùng thử. Thấy trên nhãn mác lọ dầu dừa với các tác dụng y học, Rogier tích cực tìm hiểu ra đủ các thông tin quý báu về nó, đặc biệt trong đó có giảm mỡ bụng và người bị tiểu đường sẽ bớt bị phụ thuộc vào insulin. 
Là 1 người bị tiểu đường type 1 do tổn thương tuyến tụy, hàng ngày Rogier phải dùng tới 34 đơn vị Humalog (insulin tổng hợp) với liều dùng ngày 2 lần. Khi đọc công dụng của dầu dừa là phục hồi vài khả năng sản xuất insulin ở tuyến tụy, anh ta liền quyết định thử nghiệm vì cũng chả còn gì để mất. 
Thế là ngay đầu năm mới 1/1/2011, Rogier bắt đầu dùng dầu dừa chung với bánh mì, ngũ cốc. Và trong suốt cả tuần đó, lượng đường thấp hẳn so với trước đây, nhưng anh ta cứ vẫn tiếp tục đều đặn tiêm vào cơ thể 34 đơn vị thuốc Humalog, sáng 1 cữ và chiều 1 cữ. 
Thứ Sáu (ngày 7/1), lúc này lượng đường trong máu là 104, sau bữa ăn sáng thường lệ với 1 quả trứng luộc, 2 lát bánh mì nho khô kèm dầu dừa, cùng 1 lần sử dụng thuốc Humalog. Tiếp đó là bữa trưa với bánh mì phô mai nướng tự làm kết hợp với dầu dừa. Còn bữa tối là heo quay đút lò, khoai tây chiên với dầu ô liu, sốt táo, ly sữa. Trước lúc ăn tối, anh ta kiểm tra đường huyết với chỉ số là 142, nên dùng 1 liều thuốc Humalog nữa. 
Một tiếng sau ăn tối, tự nhiên Rogier run bần bật, mồ hôi ra như suối, người chực bổ nhào xuống. Ellen (cô vợ) vội lấy bút thử đường huyết thì cha mẹ ơi, giờ nó chỉ còn có 55! Không thể nào tin được! Chứng tỏ khi dùng dầu dừa, lượng đường huyết sẽ bình ổn khi tụy sản xuất ra lượng insulin cân bằng. Nhưng vì cộng thêm thuốc trợ insuline nên chỉ số GL bị giảm xuống quá mức. 
Lập tức với vài viên bổ sung glucose, nước cam, sôcôla, nửa tiếng sau các dấu hiệu suy sụp giảm hẳn. Thật là 1 trải nghiệm đáng sợ vì trước đó Rogier chỉ bị vài lần trong năm năm qua nhưng chưa bao giờ khủng khiếp như lần này. Mười một đêm đó đi ngủ khi chỉ số đường (GL) tăng lên với mức 113. Một giấc ngủ căng thẳng. 
Sáng thứ Bảy (8/1), khi tỉnh dậy với chỉ số GL 102. Rogier quyết định không tiêm Humalog, vẫn ăn sáng như thường lệ thì thấy cả ngày vẫn ổn. Trọng lượng giảm được cả kg. Tối hôm đó, trước khi ăn, chỉ số glucose là 141. Nhớ lại những gì xảy ra tối hôm trước, Rogier quyết định (với sự trợ giúp của Ellen) chỉ dùng 10 đơn vị Humalog. Cả 2 dùng 1 quả táo và đi ngủ, lúc này lượng đường là 117. Trong suốt thời gian này Rogier dùng dầu dừa đều đặn với một muỗng canh một ngày. 
Sáng chủ nhật chỉ số GL là 110 và anh ấy quyết định ngưng luôn thuốc. Tối chủ nhật với mức GL 138, Rogier tiếp tục không dùng thuốc Humalog. Và thế là trong 6 ngày sau, mức glucose luôn dưới ngưỡng 130. Thật tuyệt vời. 
Cứ thế, ngày này qua ngày nọ với sự bổ sung 1 muỗng canh dầu dừa, anh ấy không còn phải quá lệ thuộc vào thuốc bổ sung insulin tổng hợp nữa. Rogier luôn thấy cơ thể căng tràn sức sống và giảm được gần 3kg. Giờ đây mức GL đang là 113. Cảm giác quá đổi vui mừng sau 9 năm bị tiểu đường.

Tính trung bình với liệu trình như thế: lượng GL trung bình của 7 ngày là 146, của 14 ngày là 145 và trung bình 30 ngày lượng GL của Rogier chỉ là 139. Chỉ khi nào lượng GL cao quá mức, bên cạnh dầu dừa, Rogier mới dùng 10 đơn vị insulin tổng hợp thay vì 68 đơn vị như trước nay. 
Từ đó đến nay, đều đặn anh ấy luôn dùng 1 muỗng canh dầu dừa hàng ngày. Sức khỏe rất tốt”