Khoai Tây Mọc Mầm Là Thuốc Độc Nhưng Những Loại Đậu Nảy Mầm Dưới Đây Lại Là Thuốc Quý

KHOAI TÂY MỌC MẦM LÀ THUỐC ĐỘC NHƯNG NHỮNG LOẠI ĐẬU NẢY MẦM DƯỚI ĐÂY LẠI LÀ THUỐC QUÝ

Nguồn:

 

Khoai tây và một số loại củ như khoai lang, gừng,… khi mọc mầm sẽ sinh ra một số chuyển hóa dinh dưỡng, có thể sinh ra độc tố có thể gây hại và tích tụ lại trong cơ thể. Tuy nhiên, ở một số loại đậu, hạt, các chất dinh dưỡng lại tập trung cao khi nảy mầm và là bài thuốc quý với cơ thể. Phần mầm đậu thường tập trung nhiều chất xơ, vitamin nhóm B, vitamin A, C,… cùng nhiều khoáng chất quan trọng như magie, sắt, canxi. Những hợp chất có hại như tannin đã được giải phóng trong quá trình ngâm /ủ để lên mầm. Kết hợp cùng với các chất dinh dưỡng bên trong, các loại đậu vốn đã rất tốt cho cơ thể, nay còn trở nên quý giá hơn hết! Dưới đây là một số loại đậu, hạt rất tốt với sức khỏe khi mọc mầm:

 Đậu xanh: Bản thân đậu xanh đã chứa hàm lượng chất chống oxy hóa phong phú, cải thiện trao đổi chất, hạ cholesterol xấu, hỗ trợ giảm cân. Đậu xanh lên mầm không chỉ giàu chất xơ, chứa nhiều enzyme có lợi cho tiêu hóa mà còn có lượng chất chống oxy hóa phong phú.

 Đậu đen: Vốn đã giàu nhiều khoáng chất có lợi như sắt, phốt pho, canxi, magie,… đỗ đen rất có lợi cho xương khớp, điều chỉnh đường huyết, hỗ trợ kiểm soát tiểu đường và cân nặng. Khi lên mầm, còn rất giàu chất xơ và tốt cho tiêu hóa.

 Đậu đỏ: Nguồn chất xơ cả hòa tan và không hòa tan phong phú có trong đậu đỏ lên mầm khi đi vào cơ thể sẽ kích thích nhu động ruột, tăng tính nhật tràng, ngừa táo bón hiệu quả. Carbohydrate trong đậu đỏ cũng được chuyển hóa thành nguồn năng lượng lành mạnh với cơ thể, tốt cho quá trình kiểm soát cân nặng. Ngoài ra, đậu đỏ cũng rất giàu chất chống oxy hóa, chống lại các gốc tự do.

Các loại đậu khi lên mầm không chỉ là nguồn dinh dưỡng quý giá mà còn dễ dàng được chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, bồi bổ sức khỏe, rất được ưa chuộng tại nhiều nước trên thế giới nữa đấy!

Tham khảo: 
http://www.stylecraze.com/…/amazing-benefits-of-mung-beans/…
https://www.livestrong.com/…/426572-how-to-cook-presoaked-…/
https://www.organicfacts.net/heal…/seed-and-nut/sprouts.html
http://healthyeating.sfgate.com/benefits-sprouting-seeds-23…