Xoay Vòng Carb: Bài Tập Giảm Cân, Tăng Cơ Kì Diệu!

XOAY VÒNG CARB: BÀI TẬP GIẢM CÂN, TĂNG CƠ KÌ DIỆU!

10/12/2018 Nguồn: https://www.facebook.com/bichha.tran.94/posts/2204230462934681

 

Nguồn: https://www.chicagotribune.com/…/sc-hlth-carb-cycling-1226-…

"Sau một đợt vài tháng ăn chế độ lowcarb vào cuối năm ngoái và đầu năm nay, tôi chuyển sang ăn như chế độ dưới đây. Điều kỳ diệu là cả da mặt, cân nặng và eo ớt đều ở mức lý tưởng từ hồi đó. Tôi vẫn được ăn ngon, lại được mặc đẹp khoe eo, mà không phải lo lắng điều gì về sức khỏe".

Bạn đang băn khoăn lựa chọn giữa chế độ ăn ít đường bột (low carb) và giàu đường bột (high carb)? Vậy đây là lựa chọn thứ ba tương đối đơn giản và phù hợp với bạn hơn. 
Phương pháp này gọi là “xoay vòng carb” (carb cycling) – sự kết hợp của high carb và low carb – nhằm kết hợp được lợi ích của 2 chế độ ăn: low carb để giảm cân tốt hơn và high carb để tối ưu hóa hiệu quả tăng cơ (cần thiết cho những người tập thể dục cường độ cao). Để thực hiện được điều này, bạn xen kẽ các ngày high carb và low carb trong chu kì 1 tuần, cụ thể: 
- Với những ai muốn giảm cân: ăn 5 ngày low carb và 2 ngày high carb. Giả sử chu kì bắt đầu từ Thứ Hai, hãy ăn low carb Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Năm, Thứ Sáu và Chủ Nhật và ăn high carb vào Thứ Tư và Thứ Bảy.
- Với những ai muốn cải thiện cơ bắp: ăn 5 ngày high carb và 2 ngày low carb. Cố gắng ăn high carb vào những ngày tập thể dục cường độ cao nhất. Giả sử chu kì bắt đầu từ Thứ Hai, hãy ăn high carb Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Năm, Thứ Sáu và Chủ Nhật và ăn high carb vào Thứ Tư và Thứ Bảy.
Trong những ngày ăn high carb, bạn không bị ràng buộc về lượng carb tiêu thụ, nhưng nên tập trung vào các loại carb tốt có trong ngũ cốc nguyên cám và rau củ, đường và trái cây tiêu thụ vừa phải. Hạn chế tối đa thực phẩm chế biến sẵn, tăng cường chất xơ.