Nguyên Tắc Cơ Bản Trong Việc Chữa Các Bệnh Mãn Tính

NGUYÊN TẮC CƠ BẢN TRONG VIỆC CHỮA CÁC BỆNH MÃN TÍNH

23/09/2017

Thời gian qua, tôi nhận được rất nhiều tin vui. Nào là có bạn sau khi tẩy sỏi gan, thì sỏi thận tồn tại đã 3-4 năm nay, biến mất luôn. Có bạn sau mấy đợt tẩy sỏi, tuy đã khá lớn tuổi vẫn có bầu được. Có một cháu sinh viên bị phát hiện ung thư não không thể mổ được từ hồi tháng 1, nên bác sĩ cho thuốc uống. Tôi khuyên là nên về quê ở cùng bố mẹ, ăn uống theo đúng chế độ nhiều rau củ, uống nước củ ép mỗi ngày mấy cốc, đổi sang ăn gạo lức, và làm tẩy sỏi gan 3 tuần một lần...Cách đây 4 hôm, tôi nhận được tin báo là cháu vừa đi kiểm tra lại, kích thước khối u đã giảm được một nửa.
Mấy hôm nay, tôi liên tục nhận được các câu hỏi về từng trường hợp bệnh cụ thể, nhờ tôi tư vấn về cách chữa. Nhiều nhất là chị em bị các bệnh phụ nữ, nhiễm virus HP và HPV, viêm gan siêu vi B, các bệnh đường hô hấp và phế quản, rồi anh em bị tiểu đường, u tuyến tiền liệt...

Trong bài viết này, tôi sẽ nêu quan điểm cá nhân của tôi, đã được chứng minh bằng sức khỏe của bản thân hiện tại, sức khỏe của những người tôi đã có lời khuyên và họ thực hiện theo một cách kiên trì.

Như ai cũng biết: mọi bệnh tật đều bắt nguồn từ sự suy yếu của hệ thống miễn dịch. Và hệ thống tiêu hóa (dạ dày, đường ruột), giữ vai trò quan trọng bậc nhất trong việc bảo vệ hoặc hủy hoại hệ thống miễn dịch. Chắc ít người biết là một lượng lớn của tề bào hệ thống miễn dịch “trú ngụ” tại hệ thống tiêu hóa: 70% tế bào hệ thống miễn dịch và 80% tế bào plasma nằm ở dạ dày và đường ruột. Như vậy: ta có thể suy ra rằng: mọi thứ được cho vào mồm, sẽ có tác dụng tốt hoặc xấu gần như ngay lập tức lên hoạt động của hệ thống miễn dịch.

Bây giờ: ta bàn về các loại bệnh mãn tính. Mỗi người được sinh ra có bộ phận này khỏe, bộ phận kia yếu, mà lý do có thể là di truyền gene, hoặc di truyền cách sống. Theo nhiều tài liệu tôi đọc, thì di truyền gene chiếm tỉ lệ không lớn (quãng 5-10 %), còn chủ yếu là di truyền lối sống. Ví dụ nhé:
- Trong gia đình Việt Nam, người vợ giữ vai trò “trụ cột” về ăn uống. Nếu vợ (mẹ) hay cho gia đình ăn rất ngon miệng, với thực đơn toàn đồ chiên, rán, xào (bữa nào cũng có), rồi buổi sáng thì phở, mì ăn liền, bánh mì kẹp thịt nguội... – thì cả gia đình sẽ có tiềm năng bị chung một vài loại bệnh.
- Nếu ông bố luôn say sưa với TV hoặc màn hình máy tính, thức rất khuya, thì con cái cũng sẽ sinh hoạt giống như vậy – và kết quả trước mắt là căn bệnh tiền đình, hoặc những căn bệnh khác liên quan đến giấc ngủ.

Kể cả khi bị bệnh do di truyền, thì việc bệnh có phát hay không, phụ thuộc gần như hoàn toàn vào chế độ ăn uống và sinh hoạt. Tại sao cứ khi ta cảm thấy cơ thể khỏe mạnh, tinh thần vui vẻ - thì bệnh tật lui bớt. Khi ta căng thẳng, buồn bực, lo lắng – thì mọi căn bệnh đua nhau “nở rộ”?

 

Hệ thống miễn dịch (nằm chủ yếu ở đường tiêu hóa), luôn bị tình trang quá tải do ta có xu hướng nhồi nhét quá nhiều đồ ăn thức uống, vượt qua mức nó có thể xử lý được. Đó là chưa kể biết bao chất độc hại được đưa vào cùng với đồ ăn uống.


Cái “gốc” là hệ thống miễn dịch, mà ta cứ đi chữa cái “ngọn” là triệu chứng bệnh. Tôi công nhận bệnh mãn tính nhiều khi gây ra những triệu chứng vượt ra khỏi sức chịu đựng của cơ thể, nên ta cần tác động để giảm hoặc chấm dứt triệu chứng: đau, ngứa, khó thở...Nhưng sau khi đã qua lúc khẩn cấp, ta nên trở lại với những gì thiên nhiên tạo nên và tác động vào nó đúng với quy luật của thiên nhiên ban cho ta.

 

Vì vậy, các bạn đừng ngạc nhiên và cũng đừng nghĩ là: "bà này chỉ biết mỗi bài thải độc", khi lời khuyên đầu tiên của tôi cho bất cứ ai bao giờ cũng là: thải độc, thải độc và tiếp tục thải độc. Bạn có thể chọn cách nhịn ăn (uống nước pha chanh, cayenne pepers và maple sirop), bạn có thể uống nước củ sống ép hoặc làm thải độc và tẩy sỏi gan theo công thức tôi nêu. Hãy làm bất cứ cái gì để đẩy bớt độc tố ra khỏi cơ thể, để hệ thống miễn dịch được phục hồi, có thể bắt tay vào xử lý bệnh tật. Nếu xếp theo thứ tự các phương pháp thải độc, thì tôi xếp hạng súc rửa đường tiêu hóa và tẩy sỏi gan là quan trọng và hiệu quả nhất, hiệu quả sau nó là phương pháp nhịn ăn 7- 10 ngày. Nếu bạn nào lại kết hợp được cả hai phương pháp vào làm một, thì cực kỳ tốt. Trong nhiều trường hợp, chỉ cần thực hiện thải độc xong, bệnh đã biến mất rồi, khỏi cần chữa. Nhưng nếu bạn lại ăn uống và sinh hoạt theo nếp cũ, thì nó sẽ trở lại.


Sau khi thải độc, tùy theo từng loại bệnh, tôi có thể khuyên các bạn sử dụng một số loại thực phẩm chức năng hoặc thảo dược có tác dụng tốt với bộ phận đó, trong đó hầu như bao giờ cũng có vitamin tổng hợp, vitamin C và D liều cao, và omega -3. Các loại trên giúp bổ sung vitamin và khoáng chất, chất béo tốt mà hầu hết ai cũng bị thiếu. Sau đó là các loại đặc biệt dành cho từng bộ phận, ví dụ bệnh liên quan đến gan thì uống Milk Thistle, Dandelion, A ti sô. Tôi cũng sẽ khuyên chế độ ăn uống bao gồm nhiều chất béo tốt (dầu olive extra virgin, dầu dừa và dầu hạt lanh).

 

Tôi luôn cố gắng ăn uống và sinh hoạt điều độ, nhưng ví dụ như mấy tháng vừa rồi (từ tháng 8 năm ngoái đến giờ), đi lại quá nhiều, lại hơi căng thẳng với nhiều chương trình cùng thực hiện một lúc, ăn bên ngoài hơi nhiều – là cơ thể tôi bắt đầu phản ứng bằng cách nổi dị ứng ở da. Và vì vậy: vừa từ Nha Trang về đến Sài Gòn, ngày hôm qua tôi nhịn ăn để tối làm tẩy sỏi gan. Tôi cũng sẽ nhịn vài ngày để cho hệ thống tiêu hóa được một kỳ nghỉ, thì hệ thống miễn dịch sẽ mạnh lên. Tôi cũng đã buộc phải chấp nhận uống vài viên thuốc dị ứng là Zyrtec, để chữa triệu chứng ngay lập tức. Chứ diện đồ vào đi dám cưới mà dị ứng nổi lên thì gay go. Về đến nơi là tôi ngừng ngay để thải độc, nhằm tiệu diệt tận gốc nguyên nhân gây dị ứng. Nói thật: đêm qua là lần đầu tiên tôi bị cảm giác buồn nôn sau khi uống cái công thức 2 "chết tiệt". Sáng nay vẫn chưa dám uống nước muối biển rửa ruột, và vẫn có cảm giác lợm giọng. Thôi thì để chiều uống vì đàng nào bụng cũng rỗng vài ngày nữa cơ mà.


Tôi sẽ có một tháng để mà phục hồi sức khỏe, trước kỳ chu du vào tháng 5 tới. Lúc nào cứ thấy tôi viết và chia sẻ nhiều, tức là dịp đó tôi đang "tu" đấy.

 

Vậy đấy, cái gì cũng có nguyên nhân và hậu quả. Miễn là sao ta cân bằng được cuộc sống, để vẫn còn có cơ hội thực hiện những hoạt động mà ta thích, trong khi phải đảm bảo là luôn khỏe mạnh, vui vẻ và yêu đời.