Thải Độc Gan: Súc Rửa Đại Tràng Bằng Café (Coffee Enema)

THẢI ĐỘC GAN: SÚC RỬA ĐẠI TRÀNG BẰNG CAFÉ (COFFEE ENEMA)

19/09/2017

Lần đầu tiên tôi đọc về phương pháp tẩy thải độc bằng café (coffee enema)là vào năm 2009. Hồi đó, tôi mua loại bột café chuyên dụng được bán tại Singapore về để thực hiện, thấy tác dụng khá tốt.
Vì thực hiện phương pháp này cũng hơi lích kích, nên sau đó, tôi chuyển sang súc rửa ruột bằng nước muối biển. Tất nhiên, mỗi phương pháp có những tác dụng khác nhau.
Súc rửa ruột bằng cách uống nước muối biển là để làm sạch toàn bộ hệ thống tiêu hóa từ trên xuống dưới.
Còn dùng café là bơm 1 lít nước café ( hạt café sống hoặc rang sơ, xay nhỏ, nấu trong 15 phút rồi để nguội lọc lấy nước), bơm vào hậu môn và cố giữ trong đó 15 phút, có tác dung kích thích gan và máu thải độc, và làm sạch 2/3 đại tràng đoạn phía dưới.
Với những người bị ung thư, Dr. Gerson khuyên làm quãng 6 lần/ngày. Những người có lá gan yếu, hoặc hay táo bón, có thể làm hàng ngày.
Kết hợp tẩy sỏi gan 3 tuần một lần với súc rửa đại tràng bằng nước café, là hai cách tốt nhất giúp lá gan bạn luôn khỏe mạnh. Nếu ai không thể làm tẩy sỏi gan ( vì sức khỏe quá yếu, hoặc vì quá sợ không dám làm) thì coffee enema là một giải pháp nên thực hiện hàng ngày.
Trong bài post sau, tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cách làm để mọi người thực hiện