Có Thể Sắp Có Thuốc Hạ Huyết Áp Dựa Vào Nguyên Nhân Sâu Xa Gây Bệnh?

CÓ THỂ SẮP CÓ THUỐC HẠ HUYẾT ÁP DỰA VÀO NGUYÊN NHÂN SÂU XA GÂY BỆNH?

30/10/2018 Nguồn: https://www.facebook.com/bichha.tran.94/posts/2131158953575166

 

https://www.medicalnewstoday.com/articles/323382.php

Việc tìm ra chức năng và vai trò của lá gan trong việc kiểm soát huyết áp đang dẫn tới một định hướng mới trong việc định hướng cho thuốc hạ áp huyết – loại thuốc tạo cho cơ thể tiếp nhận như ta đang tập thể dục? Một nghiên cứu mới nhất được đăng trên tạp chí “Cell Report – Báo cáo của tế bào” giải thích khá rõ về cơ chế này. 
Tóm tắt các nội dung chính như sau:
1. Ở đây, có vai trì của một chất có tên gọi là “beta – hydroxybutyrate” do gan sản xuất ra khi cần chuyển hóa acid béo trong cơ thể. Nhóm nghiên cứu của giáo sư Bina Joe thuộc khoa dược trường đại học Toledo (University of Toledo) nhận ra các hiện tượng sau:
1.1. Nếu cơ thể có nhiều beta – hydroxybutyrate – thì áp huyết giảm. Mà chất này trong cơ thể tăng lên trong 2 trường hợp
- Tập thể dục
- Giảm lượng calories đầu vào (lượng calories nạp vào giảm đi)
- Mà cả hai nhân tố trên đều được biết từ lâu là có tác dụng giảm áp huyết.
1.2. Ngược với điều trên, khi ta ăn nhiều muối, thì lượng beta – hydroxybutyrate của cơ thể giảm xuống – tức là áp huyết tăng. 
1.3. Kết luận rút ra là: nếu ta làm sao tăng lượng beta – hydroxybutyrate, thì sẽ giảm được áp huyết. Vậy làm sao để nó tăng nhỉ?:
- Ăn nhiều chất béo tốt hơn, đồng thời hạn chế một cách hợp lý lượng calories nạp vào bằng cách giảm tiêu thụ carb (chất đường và bột), ăn đạm động vật vừa phải, để gan sản xuất nhiều beta – hydroxybutyrate. Nghiên cứu cũng cho thấy nếu cơ thể chuyển sang đốt năng lượng trực tiếp từ chất béo tốt, thì áp huyết giảm. 
- Tập thể dục đều đặn
- Giảm ăn mặn (tức là hạn chế ăn muối).

Tây y cũng đang ồ ạt có các nghiên cứu để tìm ra các loại thuốc đánh vào nguyên nhân gây bệnh. Và quan điểm của nhóm nghiên cứu là: nếu tìm ra loại thuốc để nâng lượng beta – hydroxybutyrate, làm cho thần kinh nhầm tưởng là bạn đang tập thể dục – thì áp huyết sẽ giảm.

2. Còn cá nhân tôi, với kiến thức về các phương pháp thải độc và tác dụng của nó, sau khi đọc bài này, thì nghĩ như sau: 
2.1. Sao tây ý cứ phải “phức tạp hóa vấn đề” nhỉ, kể cả khi đng đi theo định hướng đúng? Phải chăng vấn đề nằm ở chỗ phải “tạo công ăn việc làm” cho giới nghiên cứu và các tập đoàn thuốc tây hay sao? 
2.2. Vấn đề cơ bản nằm ở lá gan và chế độ ăn uống:
- Nếu lá gan khỏe mạnh, nó sẽ hoạt động tốt hơn, và chắc chắn sẽ sản xuất ra nhiều beta – hydroxybutyrate để đáp ứng như cầu của cơ thể, tức là điều hòa để áp huyết ở mức tốt nhất. Thải độc các loại như làm café enema hoặc tẩy sỏi gan sẽ là những công cụ hữu hiệu giúp điều hòa áp huyết đúng mức nó cần phải có. 
- Ăn nhiều chất béo tốt, giảm lượng calories từ các nguồn khác như carb, đạm động vật. 
3. Trong lúc chờ loại thuốc mới được nghiên cứu, những ai bị áp huyết cao nên thử các cách trên – “đâu có mất gì của bọ?”. Tất nhiên, sẽ mất công vượt qua “quán tính” của chính bản thân mình, để có thể làm được. 
“Sức khỏe trong tay bạn” mà.