Thảo Dược – Các Vị Thuốc Quý

THẢO DƯỢC – CÁC VỊ THUỐC QUÝ

11/10/2017

 

Thảo dược, bao gồm các loại gia vị thông thường chúng ta vẫn dùng hàng ngày - trước đây thường bị khoa học chính thống coi là có hại cho hệ tiêu hóa, vì nó có thể "chua, cay, mặn, chát...). 
Trước đây mẹ tôi bị đau dạ dày nặng, bá sĩ "cấm tiệt" ăn gai vị, bất kể là tiêu, ớt, chanh...
Cho đến nay, nhiều người trong chúng ta vẫn lầm tưởng là ai bị đau dạ day thì cấm ăn gia vị chua cay, mà không hề tưởng tượng là chính những gia vị bị bác sĩ cấm ăn đó là vũ khí lợi hại để tiêu diệt nấm, virus vi khuẩn, giúp ta có một hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh. 
Còn nhớ trong đợt thải độc hồi tháng 7 ở Alba, khi mới đến, chị Xuân nói: "Hà ơi, mấy chục năm nay chị không dám ăn chua và cay. Chị không uống được kstn đâu". Tôi cười an ủi: "Chị cứ yên tâm, em đảm bảo sẽ không đau". Từng ngày trôi qua, tôi tăng dầu liều kstn và nghệ đan cho chị, tối ngày thứ 4 uống công thức tẩy sỏi gan. Chính chị cũng ngạc nhiên là không hề bị đau, bụng dạ có xốn xang một chút mấy ngày đầu, cũng là chuyện bình thường.

Ngày cuối trước hôm về, chị ôm lấy tôi, nói rất cảm động: "Chị cám ơn em, từ nay chị được ăn gia vị rồi. Mấy chục năm nay, lúc nào chị cũng tưởng tượng được chấm nước mắm pha với thật nhiều chanh và ớt".

Tôi động viên chị: "Chị cứ uống kstn và ăn các loại gia vị như em hướng dẫn, chắc chắn hệ tiêu hóa sẽ tốt hơn nhiều".

Nghe phong thanh rằng: các em Viet Healthy chuẩn bị "cho ra lò" sản pham Ghee thuốc, bao gồm ghee nấu với 20 loại thảo dược trong 12 tiếng, theo đúng công thức Ayurveda của ấn độ. Tôi đã hi hoay tự nấu thử thành công, truyền cho các em. Còn bản thân đã có 1 lọ mang đi dùng trong đợt này rồi.