Chữa Gan Nhiễm Mỡ Bằng Chế Độ Ăn Ít Tinh Bột Và Đường

CHỮA GAN NHIỄM MỠ BẰNG CHẾ ĐỘ ĂN ÍT TINH BỘT VÀ ĐƯỜNG

13/03/2018 Nguồn: https://www.facebook.com/bichha.tran.94/posts/1844381438919587?pnref=story

 

Nhiều người hỏi tôi các phương pháp giúp giảm hoặc chữa bệnh gan nhiễm mỡ. Cám ơn Nguyen Ba Dung đã bỏ công dịch hộ bài viết này. Ai bị bệnh có thể thử, chỉ sau 2 tuần là có thể thấy được những kết quả bước đầu.

Link tham khảo: https://www.dietdoctor.com/groundbreaking-study-low-carb-ef…

Lâu nay người bị gan nhiễm mỡ cứ được khuyên: phải cân đong đo đếm lượng calories tiêu thụ và tìm mọi cách giảm cân. Thế nhưng kết cục hầu hết đều thất bại, mỡ cứ vẫn tích tụ ở gan. 
Với tình trạng khoảng 25% người lớn bị gan nhiễm mỡ, có nguy cơ xơ gan, ung thư gan, tiểu đường loại 2 và bệnh tim mạch. Gần đây, các nhà nghiên cứu tại Đại học Gothenburg (Thụy Điển) đã chứng minh rằng có thể loại bỏ được mỡ gan chỉ trong hai tuần với chế độ ăn Keto. 
Cách đơn giản là: 
- Bỏ ngay các món ăn nào chứa tinh bột, đường (cơm, phở, bún, miến, hủ tiếu, bánh mì, các loại bánh kẹo, đồ ngọt …)
- Thay vào đó ăn thịt, cá, hải sản các loại, tăng lượng chất béo tốt như dầu dừa, dầu olive extra virgin, và các loại rau xanh … 
Chỉ trong hai tuần, tỷ lệ mỡ trong gan giảm đáng kể.

Nghiên cứu trên cũng cho biết: Khi loại bỏ đường và tinh bột trong chế độ ăn uống, sự chuyển hóa gan thay đổi gần như ngay lập tức. Thay vì tạo mỡ, nó bắt đầu đốt cháy chất béo trong gan. cholesterol cải thiện tốt hơn. Thêm 1 điểm hay nữa là hệ vi sinh cũng thay đổi sản xuất thêm acid folic (vitamin quan trọng trong sự trao đổi chất của gan). Acid folic càng cao, nguy cơ gan nhiễm mỡ càng ít đi.