Làm Sạch Hoàn Toàn Hệ Thống Tiêu Hóa Bài 3: Thải Độc Đường Tiêu Hóa, Thải Độc Gan Nhẹ Nhàng Và Giúp Cơ Thể Loại Bỏ Kim Loại Nặng.

LÀM SẠCH HOÀN TOÀN HỆ THỐNG TIÊU HÓA BÀI 3: THẢI ĐỘC ĐƯỜNG TIÊU HÓA, THẢI ĐỘC GAN NHẸ NHÀNG VÀ GIÚP CƠ THỂ LOẠI BỎ KIM LOẠI NẶNG.

13/01/2018

 

 

Trong nhiều bài trước, tôi đã viết về tác dụng của việc súc rửa đại tràng và thải độc gan bằng café (café enema), cách súc rửa đường tiêu hóa bằng bột Amla, cũng như tác dụng thải độc của đất sét (bentonite clay) và vỏ hạt mã đề. 
Trong bài chia sẻ này, tôi sẽ hướng dẫn cách kết hợp cả 4 loại trên để đạt hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe. Mọi người lưu ý là: 
- Đây là liệu pháp thải độc tập trung vào làm sạch hệ tiêu hóa (bao gồm dạ dày, ruột non và ruột già, kết hợp với thải độc gan nhẹ nhàng bằng café enema), chứ không thay thế được cho liệu trình tẩy nấm Candida và tẩy sỏi gan.
- Để có được kết quả toàn diện cho sức khỏe, tốt nhất là thực hiện pp này hàng tuần (trong 1 tháng đầu, sau đó 1 lần/tháng), tẩy nấm và tẩy sỏi gan hàng tháng hoặc hàng quý.

Phương pháp thải độc này được thực hiện như sau:
1. Nếu bạn chỉ có 3 ngày: 
1.1. Ngày 1: (nếu tận dụng ngày nghỉ, bạn nên bắt đầu ngày 1 vào thứ 6): cho 1 thìa café gạt đất sét và 1 thìa café đầy vun vỏ hạt mã đề, chế một chút nước đun sôi để nguội và quấy đều để hỗn hợp không bị vón cục, sau đó cho thêm nước nguội đủ 280 – 300ml, quấy thật đều và uống ngay. Sau đó uống thêm 1 cốc nước trắng. Trong ngày 1, bạn cần uống công thức này ngay lúc ngủ dậy buổi sáng và trước khi đi ngủ buổi tối. Bao giờ cũng uống trước ăn ít nhất 1 tiếng, và sau khi ăn 2 tiếng. Nếu bạn đang uống bất cứ loại thuốc hoặc TPCN nào, thì phải uống cách 2 tiếng. Buổi chiều, khi đi làm về, nếu có thời gian, bạn nên thực hiện súc rửa đại tràng bằng café (café enema)

1.2. Ngày 2 + 3: (thứ 7 và chủ nhật): trong 2 ngày này nên uống nhiều nước ép rau củ sống và trà thảo dược (cà rốt, củ cải đỏ, bí, cần tây, trà parsley, trà sage...) và ăn các thức ăn dễ tiêu hóa. 
- Sáng dậy: súc rửa ruột bằng nước sôi pha bột Amla, để nguội rồi uống (mất quãng 2 – 3 tiếng) – tôi đã hướng dẫn cụ thể trước đây
- Sau khi đã xả được ra nước trong, uống công thức vỏ hạt mã đề pha đất sét, sau 1 tiếng có thể ăn sáng. Nếu đã gần với giờ ăn trưa, bạn nên bỏ bữa sáng, chỉ uống ct này. 
- Sau 2 tiếng (trước ăn trưa): uống ct mã đề + đất sét.
- Sau ăn trưa 2 - 3 tiếng: làm café enema
- Trước ăn tối 1 tiếng (phải là sau khi làm enema nhé): uống ct mã đề + đất sét
- Sau ăn tối 2 tiếng (trước khi đi ngủ): uống ct mã đề + đất sét
Như vậy là trong ngày 2 và 3, sau khi xả bằng bột Amla, bạn cố gắng uống ít nhất 3 cốc, nhiều nhất là 4 cốc mã đề + đất sét.

Bạn nên thực hiện việc thải độc này liền trong 4 tuần, vào 3 ngày cuối tuần, để làm sạch hệ tiêu hóa một cách cơ bản. Nhớ là trong những ngày còn lại của tuần, bạn cần uống men tiêu hóa (probiotic), hoặc ăn nhiều yogurt (loại có men tiêu hóa), để bổ sung khuẩn tốt cho đường ruột, và tiếp tục thải độc nhẹ bằng kstn, dấm táo, nghệ đan trong những bình thường. Phải ăn uống đủ chất, và nếu có thể, nên uống bổ sung vitamin tổng hợp và omega-3, hoặc các loại tảo biển như Spirulina hoặc Chrorella. Nếu muốn giúp gan tăng cường thải độc thêm, bạn có thể làm cafe enema hàng ngày, hoặc 2-3 lần/tuần.

Sau 4 tuần đầu, mỗi tháng bạn chỉ cần thực hiện 1 đợt 3 ngày là tốt rồi.

Mỗi ngày bạn nên uống quãng 1/2 đến 1 thìa bột Amla, để cung cấp thêm Vitamin C cho cơ thể

Nhớ là để giải quyết tổng thể các vấn đề về sức khỏe, bạn phải kết hợp việc thải độc này với tẩy nấm và tẩy sỏi gan định kỳ mỗi tháng hoặc ít nhất là mỗi quý một lần.

Ai có thắc mắc gì thì cứ hỏi nhé, các em Nguyen Ba Dung và Xuan Thanh Ho sẽ thay tôi trả lời chu đáo, trong trường hợp tôi bận không kịp trả lời.