Có Mỗi Quả Cafe, Sao U70 Lắm Chuyện?

CÓ MỖI QUẢ CAFE, SAO U70 LẮM CHUYỆN?

07/04/2020 Nguồn: https://www.facebook.com/bichha.tran.94/posts/3147327591958292?__tn__=-R

"Biết rồi, khổ lắm, nói mãi".

Nhưng chủ đề về cái quả cafe, chứa cực kỳ nhiều điều mới lạ. Mới không chỉ với Việt nam, mà còn mới cả trên thế giới.
Có những điều, cả trên thế giới chưa ai làm hay sao ấy - vì U tìm mãi chưa thấy ai khoe, nên mới nghĩ một cách rất "dở người", rằng ta là người duy nhất đang sử dụng cafe theo kiểu ngược đời như "lày".

1. U xay 75% hạt với 25% vỏ và thịt cafe để "uống ngược". Tự thấy nó phê và tốt hơn là chỉ dùng hạt, vì các lý do: Vỏ và thịt cafe chứa nhiều loại dinh dưỡng, đặc biệt là Biotin, Vitamin E, B1 và B2, Niacin, and Pantothenic Acid, 100gr vỏ chứa 35g chất xơ, 19.6g fructose, 16g glucose, 6.15g protein, 0.2g caffeine và 0.85g chất béo.
- Cơ thể được tiếp thêm nhiều chất, nên thấy sung và tràn đầy năng lượng hơn, ngay trong và sau khi tu ngược.
- Vỏ và thịt cafe chứa lượng chất xơ rất cao (không hề kém mã đề), nên có vẻ cực tốt cho hệ vi sinh đại tràng.

Bây giờ, U xay luôn cả quả nguyên vẹn, sau khi phơi khô và sấy. Tỉ lệ chắc quãng 20 - 25% vỏ và thịt. U ngâm lạnh 24 tiếng, sau khi chắt ra, nếu hôm nào "rách việc" vì thừa thời gian, thì cho thêm nước đun cái bã lên, lọc hòa vào phần ngâm lạnh.

2. Cái vụ uống xuôi: U uống 2 kiểu:
- Hạt cafe xử lý theo phương pháp "mật ong". Uống kiểu này vị cafe rõ hơn, pha lẫn vị ngọt của thịt cafe, khá "phê", kể cả với các anh ghiền. Pha lạnh hay nóng sẽ cho các vị khác nhau.
- Dùng bột cafe xay từ nguyên quả: pha lạnh hay nóng, sau đó xay với nước cốt dừa tươi và chút mật ong từ hoa cafe, nó ngon gì đâu ấy: vị cafe quyện với hoa quả, lẫn cái béo của cốt dừa, cái thơm ngọt của mật ong...

Mỗi ngày loại ra hơn nửa kg bã cafe, U làm gì? Thưa với bà con, U đong vào bát, để tủ lạnh và toilet khử mùi. Sau 1 ngày, U gom lại dùng để làm phân bón cho chính cây cafe.

Chẳng bỏ đi tí gì, vì U luôn coi trọng vòng quay cân bằng của mọi sự sống.