Quan Niệm Về Thải Độc

QUAN NIỆM VỀ THẢI ĐỘC

15/01/2018

 

http://www.giadinhmoi.vn/thai-doc-co-the-hay-chieu-tro-danh…

Hai hôm nay, nhiều bạn bè chuyển cho tôi bài viết này, hỏi tôi có ý kiến gì không? 
1. Ý kiến đầu tiên của tôi là: tôi sẽ không mất thời gian quý báu của mình để nhảy vào những cuộc tranh luận vô bổ với những người chưa hề hiểu, và thực sự là không muốn hiểu, không chịu đọc để hiểu, cũng không đủ can đảm để thử một lần cho biết – trước khi đưa ra nhận định về những phương pháp thải độc đã tồn tại hàng ngàn năm trên thế giới. Họ cũng không hề muốn hoặc dám gặp trực tiếp những người đã làm thải độc đúng cách, để hỏi, nghe và biết về tác dụng tốt đẹp của những phương pháp này. Biết bao người đã giải quyết được tận gốc các căn bệnh mãn tính đường tiêu hóa, gan, thận, tuyến giáp, thậm chí cả bệnh vô sinh lâu năm, chỉ nhờ một đợt tẩy sỏi gan hoặc tẩy nấm. Chẳng lẽ những loại dầu olive dân châu Âu đã ăn từ hàng ngàn đời nay, hay dầu dừa gắn với nền văn hóa ngàn đời của các nước nhiệt đới, lại có hại hơn những liều hóa trị, những loại thuốc uống được chế trong phòng thí nghiệm bằng các loại hóa chất độc hại? Chưa ai dám tuyên bố là các loại thuốc tây y dùng để chữa bệnh lại có ích cho sức khỏe?

2. Cái trường hợp phải đi cấp cứu vì uống loại TPCN gì đó để thải độc được “rao đi rao lại” mấy năm nay, kể từ cái bài post đầu tiên trên trang FB của một bác sĩ - có thể là do uống nhầm phải thuốc dổm, uống không đúng liều hoặc đúng lúc, cứ được đưa ra “dọa nạt” thiên hạ mấy năm rồi. Nếu là tôi, tôi sẽ phải tìm hiểu đến cùng: đó là loại TPCN gì, hãng nào sản xuất, người bị cấp cứu uống liều thế nào, có đúng với chỉ dẫn không? Đó mới xứng đáng là người làm khoa học, là bác sĩ chân chính. Còn một điều nữa: tây y coi tiêu chảy là căn bệnh nguy hiểm. Các phương pháp y học cổ truyền trên thế giới coi việc tiêu chảy đúng cách (tôi hay gọi là xả), là cách tốt nhất giúp cơ thể thải độc. Có mấy đường để chất độc thoát được ra khỏi cơ thể, thì qua hậu môn là đường nhanh, nhiều và hiệu quả nhất. Vậy liệu có khả năng là người phải đi cấp cứu do uống loại TPCN thải độc nào đó, thực ra cơ thể đang phản ứng để đẩy độc tố ra, mà do không hiểu rõ nên mới "thần hồn nát thần tính" đi cấp cứu? Ai đã thải độc đều hiểu rõ: xả càng nhiều càng tốt, vì vậy phải uống thật nhiều nước để bù. Thôi cũng nên dừng cái việc “nói đi nói lại” một điệp khúc, không tên người, không hề có một chi tiết và chứng cớ để chứng minh – thì liệu có phải vì mục đích cá nhân nào đó? Mọi người thử tìm kỹ xem trong số hàng ngàn người đã thực hiện tẩy nấm và tẩy sỏi gan đúng cách chỉ riêng ở Việt nam, có tai nạn nào không?

3. Tôi có lời khuyên cho nhiều em, cháu giới trí thức trẻ đang quá ảo tưởng về bản thân: hãy cố gắng mở to mắt để đọc và hiểu rộng ra, chứ không chỉ là trong lĩnh vực mình được học hoặc biết. Mình học về cái đó, không có nghĩa đó là chân lý. Chưa bao giờ tôi nghĩ tây y học, dựa trên các loại thuốc độc hại chữa triệu chứng ngay tức thời, là chân lý của sức khỏe. Tây y có thể giải quyết rất hiệu quả những tai nạn khẩn cấp, các vụ cấp cứu do bệnh nặng, do sơ sẩy, do thiếu hiểu biết, kể cả việc thiếu hiểu biết đầy đủ trước khi quyết định làm thải độc. Nhưng tây y không thể giải quyết được nguyên nhân, tức là cái gốc gây ra bệnh tật, mà chỉ cố che đậy, trùm mền bệnh tật, để người bệnh không còn cảm nhận về triệu chứng nữa. Nếu là một bác sĩ chân chính - thì việc kết hợp nhiều phương pháp nhằm mang lại lợi ích lâu dài về sức khỏe cho bệnh nhân thì mới đúng chứ nhỉ? Sao cứ phải tẩy chay những gì mình chưa hiểu, chưa biết và không muốn nghe về nó.

4. Cuối cùng thì bản thân mỗi người phải tự chịu trách nhiệm về sức khỏe của mình. Chẳng ai có thể ép ai làm những việc họ không muốn. Ai thích thuốc tây, thì cứ sử dụng, kể cả khi cần hoặc tưởng là mình cần dưới lời khuyên của ai đó. Còn tôi, tôi chỉ dùng thuốc tây khi không còn cách nào khác. Và cái trường hợp “không còn cách nào khác” ấy đã đi vào quá khứ của cuộc đời tôi gần 8 năm nay rồi. Cũng có lẽ nhờ vậy mà tôi "yếu" đến mức có thể "vi vu" không ngừng nghỉ, mà mẹ tôi 95 vẫn sống khỏe mạnh không hề bệnh tật. Và cả những người mấy năm nay đã tham gia nhóm hoặc tự thải độc, đều thấy khỏe mạnh hơn. Vậy thì xin hãy nói chuyện và hỏi họ, những người đã thành công nhờ thải độc, chứ sao lại chỉ cố lôi một trường hợp rủi ro, mà tôi không thể được chứng minh là trường hợp có thật hay không, để Dọa Dẫm mọi người?