Chế Độ Ăn Uống


Bài Viết

PHẢI CHĂNG THỰC PHẨM ÍT CHẤT BÉO LÀM CHO CHÚNG TA BÉO?

Các chuyên gia từ lâu đã đưa ra lời khuyên về việc lựa chọn thực phẩm ít chất béo cho những người muốn giảm cân, nhưng nghiên cứu gần đây cho thấy những thực phẩm này thực sự có thể góp phần gây béo phì. Vậy chúng ta nên ăn gì?

Nguồn: https://www.sbs.com.au/food/article/2020/02/10/are-low-fat-foods-making-us-fat?fbclid=IwAR0o29bbbvZjRi1w1BrW_8uuOWyZBKm2gq6guaRZnwRTIjftVC4WsCqagwM

18 MẸO GIÚP VIỆC ĂN UỐNG LÀNH MẠNH TRỞ NÊN DỄ DÀNG

Áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh không khó như bạn nghĩ. Mặc dù việc thực hiện không phải lúc nào cũng đơn giản hay nhanh chóng như dừng lại mua McDonald trên đường về nhà. Ta hay nghĩ: ăn uống lành mạnh rất tốn kém và không phải luôn phù hợp cho tất cả mọi người? Nhưng bạn cần hiểu rằng tuy đó là một thách thức không nhỏ nhưng nó không phải là điều không thể thực hiện được. Có nhiều cách để làm cho việc ăn uống lành mạnh trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn, tất cả những gì bạn cần chỉ là một chút thời gian để điều chỉnh. Dưới đây là một số mẹo cần ghi nhớ.

THUYẾT PHÂN LOẠI ƯU TIÊN: KÉO DÀI TUỔI TRẺ VÀ TUỔI THỌ BẰNG CÁCH TĂNG CƯỜNG ĂN CÁC THỰC PHẨM GIÀU VITAMIN VÀ KHOÁNG CHẤT.

 

Ai cũng nên dọc bài viết này nhằm hiểu rõ tầm quan trọng của một chế độ ăn uống cân bằng và đủ chất, đặc biệt là các loại vitamin và khoáng chất cơ bản.
Hãy sử dụng chế độ ăn uống để đẩy lùi mọi căn bệnh.

Nguồn: https://articles.mercola.com/…/longevity-vitamins-and-miner… 

CHẾ ĐỘ ĂN CHAY LÀ THỦ PHẠM GÂY GIA TĂNG TÌNH TRẠNG SUY DINH DƯỠNG Ở CÁC NƯỚC PHÁT TRIỂN

Hãy có chế độ ăn cân bằng và đủ chất, thay vì chỉ đi theo một hướng. Vấn đề quan trọng nhất là chọn thực phẩm tự nhiên, không chế biến qua dây chuyền công nghiệp, và Thải độc định kỳ.

"SỨC KHỎE TRONG TAY TA"

Nguồn: https://www.sciencealert.com/veganism-is-increasing-malnutr…

Nạn đói tiềm ẩn (hidden hunger) đang ảnh hưởng đến hơn 2 tỉ người trên khắp thế giới. Nguyên nhân là do sự thiếu hụt mãn tính các loại dinh dưỡng và khoáng chất trong chế độ ăn. 

ĐIỀU GÌ LÀM NÊN MỘT “SIÊU THỰC PHẨM” (SUPERFOOD)?

 

Siêu thực phẩm mà tôi lựa chọn cho bản thân và gia đình mình uống hàng ngày là các loại bột xanh với thành phần đa dạng, là bột hạt lanh, là omega -3, dấm táo, kstn, bột amla và dầu dừa.
Kết hợp với những "siêu thực phẩm" trên, là chế độ ăn đủ chất, với thời gian ăn trong khoảng 8 đến 10 tiếng, thỉnh thoảng nhịn một vài ngày. 
Và điều không kém quan trọng: thải độc định kỳ cũng như hàng ngày bằng cách tẩy nấm, tẩy sỏi gan, cafe enema và khoáng sét, mã đề.
Và chế độ tập tành phù hợp với tâm lý cũng như lứa tuổi. Thêm nữa: hãy luôn vui vẻ và yêu đời.

TÁC DỤNG TÍCH CỰC CỦA NHỊN ĂN. ĐIỀU GÌ XẢY RA SAU 3 NGÀY (72 GIỜ) NHỊN ĂN?

 

Bữa sáng vẫn được tin tưởng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Tuy nhiên, một số nghiên cứu gần đây đã tìm ra một đáp án khác để duy trì sức khỏe - phương pháp nhịn ăn (fasting).
Có rất nhiều cách để thực hiện phương pháp này và phần lớn trong đó cần nhịn ăn liên tục tối thiểu 16 tiếng và ăn khung giờ còn lại. Bạn có thể chọn bỏ bữa sáng hoặc bữa tối, miễn khung giờ ăn (eating window) chỉ trong vòng tối đa 8 tiếng/ ngày. Một biến thể khác là nhịn ăn cách ngày (nhịn ăn 1 ngày và ăn bất kì thứ gì bạn muốn vào ngày hôm sau). 
Những lợi ích cơ bản của chế độ ăn này:
- Tăng tuổi thọ
- Kiểm soát cân nặng
- Hạ đường huyết
- Cải thiện các bệnh viêm/mãn tính.

HỖN HỢP 41 THÀNH PHẦN GIÚP KHỎE MẠNH VÀ KÉO DÀI TUỔI THỌ TỪ NHÀ KHOA HỌC 89 TUỔI.

Ngồi chờ chuyến bay tại Istanbul, nhận được bài tóm tắt, đã đặt hàng nhờ Hoàng Huy làm. Bài viết rất hay, mọi người nên đọc để có thể tự định hướng cho mình về việc sử dụng các sản phẩm thiên nhiên bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể, nếu muốn sống lâu một cách khỏe mạnh. Đó cũng là lý do khi bất cứ ai hỏi là cần uống bổ sung những gì, thì tôi đều khuyên là vitamin tổng hợp - Khi chưa có bột xanh, nay có thể dùng bột xanh thay thế, và omega 3 (tôi đang cùng các em tìm phương án để có sản phẩm chất lượng cao với mức giá tốt nhất, chẳng ai có thể ngờ).