Tác Dụng To Lớn Của Baking Soda Trong Việc Chữa Ung Thư Và Các Cắn Bệnh Tự Miễn.

TÁC DỤNG TO LỚN CỦA BAKING SODA TRONG VIỆC CHỮA UNG THƯ VÀ CÁC CẮN BỆNH TỰ MIỄN.

05/06/2018 Nguồn: https://www.facebook.com/bichha.tran.94/posts/1933659269991803

 

http://dantri.com.vn/…/uong-baking-soda-co-the-giup-chua-un…

Sáng nay được Xuan Thanh Ho chuyển bài viết này. Từ những năm 2009, tôi đã đọc rất nhiều tài liệu viết về tác dụng của baking soda với sức khỏe. 
Xin chia sẻ với mọi người 2 bài viết. Bài 1 là đường link nói về tác dụng chữa ung thư của baking soda. Bài 2 là bản dịch tóm tắt của Nguyen Ba Dung về tác dụng của baking soda trong việc chữa các căn bệnh tự miễn

Ngoài ra, chắc mọi người còn nhớ baking soda có thể giúp kiểm soát bệnh suy thận, trong mấy bài dịch trước đây của tôi.

BAKING SODA CÓ THỂ CHỮA ĐƯỢC BỆNH TỰ MIỄN.

Cơ thể con người kì diệu với hệ miễn dịch, như một hàng rào ngăn chặn cơ thể khỏi virus, các ký sinh trùng, tế bào lạ. Khi cơ thể bị tấn công bởi các tác nhân kể trên, hệ miễn dịch tạo ra các kháng thể và các tế bào đặc biệt để tấn công chúng, giúp cơ thể khỏe mạnh.

Nhưng vì lý do nào đó, tế bào trong cơ thể bị biến đổi cấu trúc trở thành yếu tố “lạ” nên hệ miễn dịch không nhận dạng được, thế là nó kích hoạt hệ miễn dịch sinh ra kháng thể chống lại các tế bào của chính mình.

Một số nguyên nhân chủ yếu do: ô nhiễm môi trường, nhiễm trùng, vi khuẩn đường ruột bị xáo trộn, thiếu vitamin D, bệnh tuyến giáp, yếu tố di truyền … Một số bệnh tự miễn thường gặp: thấp khớp, lupus ban đỏ, viêm gan mãn tính tiến triển…

Nghiên cứu gần đây được tiến hành bởi Trường Đại học Y khoa Augusta, Mỹ và tiết lộ rằng: uống baking soda thậm chí có thể hỗ trợ điều trợ một số bệnh tự miễn đang khiến giới khoa học đau đầu.

Sau khi uống hỗn hợp baking soda và nước ấm trong vòng 2 tuần, các tế bào miễn dịch tập trung vào chức năng kháng viêm nhiều hơn. Các tế bào miễn dịch ở đây (đại thực bào) có vai trò tiêu diệt các tế bào đã yếu, chết tồn tại trong lá lách, thận, máu.

Đồng thời baking soda có tác động đặc biệt với hệ tiêu hóa và lá lách (cơ quan lớn nhất trong hệ bạch huyết, có chức năng tái chế các tế bào hồng cầu cũ và lưu trữ tiểu cầu). Nếu như hệ tiêu hóa sản xuất acid quan trọng để tiêu hóa thức ăn thì các tế bào từ lá lách ngăn chặn các vi khuẩn có hại tấn công cơ thể. Tế bào trung mô bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh, còn lá lách đóng vai trò như một bộ lọc máu, loại bỏ các mầm bệnh, các rối loạn miễn dịch.

Ngoài ra, nhóm nghiên cứu cũng nhận thấy kích thước lá lách của các đối tượng nghiên cứu cũng tăng lên sau khi uống baking soda, chứng tỏ hệ thống miễn dịch đang tăng cường hoạt động kháng viêm.

Nhóm nghiên cứu rất lạc quan tin rằng, tác dụng của baking soda là một tin vui với những người mắc bệnh tự miễn.

Tham khảo: http://www.techtimes.com/…/drinking-baking-soda-may-cure-au…

https://vi.wikipedia.org/…/Lupus_ban_%C4%91%E1%BB%8F_h%E1%B…
Drinking Baking Soda May Cure Autoimmune Disease, Says New Study
Would you drink it?