Chọn Dầu Ăn Và Các Cách Chế Biến Để Đảm Bảo Sức Khỏe

CHỌN DẦU ĂN VÀ CÁC CÁCH CHẾ BIẾN ĐỂ ĐẢM BẢO SỨC KHỎE

21/09/2017
 Dầu ăn là thực phẩm quan trọng bậc nhất trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình.

1. Trong các loại dầu thực vật, chỉ có dầu dừa là có chuỗi phân tử trung bình, giống với thành phần của mỡ động vật. Và vì vậy, dầu dừa không bị chuyển hóa thành loại mỡ độc hại transfat, là nguyên nhân gây ung thư. Chỉ nên dùng dầu dừa để chiên, rán, xào và nấu nướng ở nhiệt độ cao. Có thể dùng mỡ lợn để chiên, rán, xào - nhưng việc nuôi lợn thúc tăng cân bằng thuốc tăng trọng cũng gây nguy cơ lớn cho sức khỏe cộng đồng. Nên dùng dầu dừa tách hoặc ép bằng phương pháp lạnh với nhiệt độ dưới 50 độ C.

 

2. Dầu olive extra virgin: đây là loại dầu chứa chất béo chưa bão hòa được sản xuất bằng phương pháp ép lạnh. Vì là chất béo chưa bão hòa, ta chỉ nên dùng loại này để trộn salat, hoặc nấu các đồ ăn ở nhiệt độ thấp. Nếu dùng dầu olive để chiên, xào ở nhiệt độ cao - sẽ tạo nên chất béo độc hại là transfat.

 

3. Các loại dầu khác: hầu hết các loại dầu được bán trên thị trường đều trải qua quá trình chiết ép sử dụng nhiệt độ rất cao, cùng với loại hóa chất có tác dụng kích thích để ép được nhiều dầu nhất. Ngoài ra, các loại hóa chất khử mùi, hóa chất lọc để dầu trong..., được sử dụng trong hầu hết mọi quy trình sản xuất. Hãy bảo vệ sức khỏe bằng cách nói KHÔNG với những loại dầu ăn này. Dù bạn không chiên, rán, xào - thì bản thân các loại dầu này đã chứa nhiều độc tố sinh ra trong quá trình sản xuất.

 

http://thoisunhanh2s.top/thong-tin-cuc-soc-ma-vtv-thong-tin-sang-nay-khien-nguoi-dan-phat-hoang-WIZ9ZIWF.html

http://soha.vn/xa-hoi/su-that-khien-nhieu-nguoi-nga-ngua-ve-dau-an-va-mo-dong-vat-20151126074515936.htm#first

Và vì vậy, chỉ nên dùng dầu dừa để chiên xào (hoặc mỡ lợn - nếu lợn không bị cho thức ăn tăng trọng để thúc tăng cân nhanh). Dầu dừa và mỡ động vật chứa chất béo bão hòa, nên không bị chuyển hóa thành transfat khi bị nấu ở nhiệt độ cao.

Không dùng dầu olive hoặc bất cứ loại dầu nào khác để chiên và xào đồ ăn, các bạn nhé. Chỉ dùng dầu olive extra virgin để trộn salat hoặc cho vào canh (khi canh đã nguội).

Tôi đã nói KHÔNG với tất cả các loại dầu ăn khác từ 7 năm nay.