Những Thực Phẩm Lợi Hại Đánh Bại Stress

NHỮNG THỰC PHẨM LỢI HẠI ĐÁNH BẠI STRESS


 

Cuộc sống hiện đại khiến khái niệm “tress” (căng thẳng) bỗng chốc trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, không loại trừ đối tượng hay lứa tuổi nào. Mặc dù những lớp thiền hay yoga mọc lên như nấm, nhưng cũng chẳng giúp được gì nhiều. Bạn có tin không nếu biết được rằng, một số loạt thực phẩm nhất định có thể giúp nếu bạn cũng là nạn nhân của những cơn stress kéo dài?

Trong một buổi giao lưu tại New York, chuyên gia tâm thần học toàn diện – Dr. Ellen Vora đã tiết lộ rằng: Phần lớn những trạng thái căng thẳng và bực dọc của bạn đều bắt nguồn từ mức đường huyết trong cơ thể. Cụ thể, vì sao nhiều người thường cảm thấy khó chịu vào buổi sáng hoặc buồi chiều? Vì đây là lúc mức đường huyết trong cơ thể đang thấp nhất, khiến hệ thần kinh rơi vào trạng thái thiếu ổn định.

Giải pháp thật đơn giản: hãy đưa đường huyết về mức ổn định suốt cả ngày bằng cách thay thế các món ăn chế biến sẵn hoặc nhiều carb bằng những thực phẩm giàu dinh dưỡng, có hàm lượng protein và chất béo tốt phong phú. Nếu bạn chưa quen với những thay đổi này, có một mẹo nhỏ dành cho bạn: uống một muỗng canh (tương đương 15ml) dầu dừa hoặc bơ hạnh nhân mỗi vài giờ để vừa xoa dịu cơn đói, vừa ổn định mức đường huyết đồng thời tránh xa stress.