Ăn Dầu Olive Giảm Nguy Cơ Ung Thư Và Nhiều Tác Dụng Khác

ĂN DẦU OLIVE GIẢM NGUY CƠ UNG THƯ VÀ NHIỀU TÁC DỤNG KHÁC


Dầu ô liu rất giàu axit oleic không bão hòa đơn. Axit béo này được cho là có nhiều tác dụng có lợi và là một lựa chọn lành mạnh để nấu ăn.
 
🌳 Dầu ô liu giúp chống lại các nguy cơ ung thư
Dầu ô liu là dầu tự nhiên được chiết xuất từ ô liu, trái cây của cây ô liu có chứa khoảng 14% dầu là chất béo bão hòa, trong khi 11% là chất như axit béo omega-6 và omega-3
Điều đặc biệt là dầu ô liu chứ tới 73% là axit oleic. Các nghiên cứu cho thấy axit oleic làm giảm viêm và thậm chí có thể có tác dụng có lợi đối với các gen liên quan đến ung thư
Chất béo không bão hòa đơn cũng khá bền với nhiệt độ cao, làm cho dầu ô liu nguyên chất trở thành một lựa chọn lành mạnh để nấu ăn.
 
🌳 Dầu ô liu chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa và giảm nguy cơ bệnh tim
Ngoài các axit béo có lợi, dầu ô liu còn chứa một lượng vừa phải vitamin E và K là những chất chống oxy hóa mạnh mẽ và giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tĩnh.
Nó làm giảm viêm, bảo vệ cholesterol xấu LDL khỏi quá trình oxy hóa, cải thiện niêm mạc mạch máu của bạn và có thể giúp ngăn ngừa quá trình đông máu.
Thật thú vị, nó cũng đã được chứng minh là làm giảm huyết áp, đây là một trong những yếu tố nguy cơ mạnh nhất đối với bệnh tim và tử vong sớm. Trong một nghiên cứu, dầu ô liu đã giảm 48% nhu cầu về thuốc điều trị huyết áp.
Nếu bạn bị bệnh tim, tiền sử gia đình mắc bệnh tim, bạn cần bổ sung nhiều dầu ô liu nguyên chất trong chế độ ăn uống của bạn.
 
🌳 Dầu ô liu có đặc tính chống viêm mạnh
Viêm mãn tính được cho là nguyên nhân hàng đầu của các bệnh, như ung thư, bệnh tim, hội chứng chuyển hóa, tiểu đường loại 2, Alzheimer, viêm khớp và thậm chí là béo phì.
Các tác dụng chống viêm của dầu ô liu chính nhờ các chất chống oxy hóa của nó. Điều quan trọng trong số đó là oleocanthal, được chứng minh là có tác dụng tương tự như ibuprofen, một loại thuốc chống viêm
Một số nhà khoa học ước tính rằng oleocanthal trong 3,4 muỗng canh (50 ml) dầu ô liu nguyên chất có tác dụng tương tự như 10% liều ibuprofen dành cho người lớn điều trị các bênh kể trên
 
🌳 Dầu ô liu có thể giúp ngăn ngừa đột quỵ
Đột quỵ là do rối loạn lưu lượng máu đến não của bạn, do cục máu đông hoặc chảy máu. Ở các quốc gia phát triển, đột quỵ là nguyên nhân gây tử vong phổ biến thứ hai, ngay sau bệnh tim.
Một đánh giá lớn về các nghiên cứu ở 841.000 người cho thấy dầu ô liu là nguồn chất béo không bão hòa đơn duy nhất có thể giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim .
Nếu bạn bị bệnh tim, tiền sử gia đình mắc bệnh tim hoặc bất kỳ yếu tố nguy cơ chính nào khác, bạn có thể muốn bao gồm nhiều dầu ô liu nguyên chất trong chế độ ăn uống của bạn.
 
🌳 Dầu ô liu không liên quan đến tăng cân và béo phì
Trong một nghiên cứu kéo dài 30 tháng ở hơn 7.000 sinh viên đại học Tây Ban Nha, tiêu thụ nhiều dầu ô liu không liên quan đến việc tăng cân.
Ngoài ra, một nghiên cứu kéo dài ba năm ở 187 người tham gia cho thấy chế độ ăn giàu dầu ô liu có liên quan đến việc tăng mức độ chất chống oxy hóa trong máu, cũng như giảm cân.
 
🌳 Dầu ô liu có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2
Dầu ô liu dường như có khả năng bảo vệ cao chống lại bệnh tiểu đường loại 2.
Một số nghiên cứu đã liên kết dầu ô liu với các tác dụng có lợi đối với lượng đường trong máu và độ nhạy insulin. Một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên ở 418 người khỏe mạnh gần đây đã xác nhận tác dụng bảo vệ của dầu ô liu.
Trong nghiên cứu này, chế độ ăn Địa Trung Hải giàu dầu ô liu giúp giảm hơn 40% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
 
🌳 Dầu ô liu có thể giúp điều trị viêm khớp dạng thấp
Viêm khớp dạng thấp là một bệnh tự miễn được đặc trưng bởi các khớp bị biến dạng và đau. Mặc dù khó để tìm thấy nguyên nhân chính xác, nhưng nó liên quan đến hệ thống miễn dịch của bạn tấn công các tế bào bình thường do nhầm lẫn. Bổ sung dầu ô liu xuất hiện để cải thiện các dấu hiệu viêm và giảm căng thẳng oxy hóa ở những người bị viêm khớp dạng
Dầu ô liu có vẻ đặc biệt có lợi khi kết hợp với dầu cá, một nguồn axit béo omega-3 chống viêm.
Trong một nghiên cứu, dầu ô liu và dầu cá cải thiện đáng kể sức mạnh tay, đau khớp và cứng khớp buổi sáng ở những người bị viêm khớp dạng thấp.
 
🌳 Dầu ô liu có đặc tính kháng khuẩn
Dầu ô liu chứa nhiều chất dinh dưỡng có thể ức chế hoặc tiêu diệt vi khuẩn có hại. Một trong số đó là Helicobacter pylori, một loại vi khuẩn sống trong dạ dày của bạn và có thể gây loét dạ dày và ung thư dạ dày.
Các nghiên cứu về ống nghiệm đã chỉ ra rằng dầu ô liu nguyên chất chiến đấu với tám chủng vi khuẩn này, ba trong số đó có khả năng kháng kháng sinh
Một nghiên cứu ở người cho thấy rằng 30 gram dầu ô liu nguyên chất, uống hàng ngày, có thể loại bỏ được gần 40% vi khuẩn Helicobacter pylori trong số ít nhất hai tuần.
 
------------------------
Dầu olive extra virgin Ý
👏 Đặt hàng tại: https://bit.ly/3b9ZDvD

Sản Phẩm Có Thể Bạn Quan Tâm