Hiểu Thêm Về Trái Amla – Ông Hoàng Vitamin C Thiên Nhiên

HIỂU THÊM VỀ TRÁI AMLA – ÔNG HOÀNG VITAMIN C THIÊN NHIÊN


Tham khảo: http://www.ecoindia.com/flora/trees/amla-plant.html

Trái amla, còn được biết đến là trái gooseberry Ấn Độ hay trái lý gai, trái me rừng, chùm ruột núi ở Việt Nam. Cây amla cao khoảng 18 mét hoặc hơn. Trái có vị đắng và ngọt hậu, màu xanh chanh, có thể ăn tươi nhưng cách dùng phổ biến nhất là dạng bột mịn. Loại trái cây này được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi trên thế giới với nhiều ứng dụng khác nhau như làm đồ ăn, dược phẩm (thành phần dược phẩm quan trọng trong nền y học Ayurveda cổ truyền bắt nguồn từ Ấn Độ) hay thậm chí là chăm sóc sắc đẹp.

Nói về công dụng trị bệnh của amla:

  • Amla được mệnh danh là ông hoàng vitamin C ( hàm lượng vitamin C chỉ sau trái camu camu ở vùng Amazon) và được sử dụng rộng rãi để điều trị nhiều vấn đề sức khỏe như: chữa mất ngủ, chậm quá trình lão hóa, tăng cường miễn dịch, lợi tiêu hóa, tốt cho thận, giải độc gan, ổn định đường huyết, cải thiện trí nhớ, ngăn rụng tóc, lợi tiểu, nhuận tràng, phòng bệnh tim mạch.

Những ứng dụng khác của amla:

  • Thường được sử dụng trong sản xuất dầu gội, các công thức chăm sóc tóc, trị hói đầu, thậm chí được dùng để nhuộm tóc.
  • Trái amla được dùng làm bánh, kẹo, trái cây sấy, thạch, bột.
  • Gỗ cây amla thường được dùng để sản xuất pháo hoa.

Người Ấn Độ coi amla là một loài cây thiêng nhờ nguồn dinh dưỡng cao trong trái amla và những ứng dụng rộng rãi của nó.

Nếu bạn đang có trong tay sản phẩm bột amla VietHealthy thì hãy ngay lập tức pha cho mình một món đồ uống dinh dưỡng đơn giản, chỉ cần hòa ¼ muỗng cà phê bột (2g) hòa với 100-150ml nước ấm, có thể hòa thêm mật ong để tăng hương vị!