Ra Mắt Dầu Dừa Ghee - Kho Báu Trong Văn Hóa Cổ Truyền Ấn Độ

RA MẮT DẦU DỪA GHEE - KHO BÁU TRONG VĂN HÓA CỔ TRUYỀN ẤN ĐỘ


 

Ghee là gì?
Ghee là loại bơ tinh (Clarified butter) đặc biệt, được người Ấn Độ sử dụng cách đây hàng ngàn năm trong nấu ăn và chăm sóc sức khỏe nhờ hàm lượng phong phú các loại vitamin A, D, E và K – các vitamin tan trong chất béo (fat-soluble vitamins) và nhiều loại khoáng chất quan trọng (canxi, phốt pho, magie..) rất có lợi cho hệ miễn dịch, tim mạch, não và xương khớp. Chính những chất béo từ bơ giúp hòa tan các vitamin này, đồng thời hỗ trợ cơ thể hấp thu chúng.

Chưa hết, Ghee còn đóng vai trò quan trọng trong nền y học Ayurveda cổ truyền Ấn Độ và được coi là một thành phần trong các liệu pháp dinh dưỡng của Y học toàn diện ( Holistic ) trong tăng cường sức khỏe, hỗ trợ chữa trị Alzheimer’s, thải độc,…
Đặc biệt, ghee có điểm khói (smokepoint) rất cao - ở 252 độ C, giúp ghee không bị biến chất dễ dàng – khiến loại chất béo này trở thành lựa chọn hoàn hảo trong chiên xào nhiệt độ cao.

Dầu dừa có vai trò gì?
Có lẽ không cần giới thiệu nhiều về dầu dừa – một siêu thực phẩm quý giá của Mẹ thiên nhiên với thành phần giàu dinh dưỡng, có khả năng kháng viêm tuyệt vời, ngoài ra, dầu dừa là một thành phần quan trọng trong nhiều công thức nấu nướng, chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp từ hàng ngàn năm trước! Dầu dừa cũng có điểm khói rất cao, giữ cho chúng luôn lành mạnh, không sản sinh chất độc hại dù được làm nóng ở nhiệt độ cao.

 Chính tại Ấn Độ - quê hương nền y học cổ truyền Ayurveda, người ta đã quan tâm đến các phương pháp sử dụng dầu dừa và ghee trong đời sống cũng như các liệu pháp chữa bệnh.
Nhờ vậy, sự kết hợp Dầu dừa và Ghee có lẽ là món quà đặc biệt đối với sức khỏe của bạn, bớt đi nỗi lo về việc lựa chọn dầu ăn lành mạnh trong việc nội trợ hàng ngày!

 Cách sử dụng: 
- Uống hàng ngày, khoảng 45-60 ml để tăng cường sức khỏe. Có thể chia ra ngày uống từ 1-3 lần và uống trước khi ăn 30 phút.
Dùng để nấu nướng, chiên, xào

(Tham khảo: https://www.thehealthyhomeeconomist.com/coconut-ghee-best-…/
http://www.stylecraze.com/articles/benefits-of-ghee/#gref


Sản Phẩm Có Thể Bạn Quan Tâm