Bật Mí Những Bí Mật Tuyệt Vời Về Bột Chùm Ngây

BẬT MÍ NHỮNG BÍ MẬT TUYỆT VỜI VỀ BỘT CHÙM NGÂY


 

Không phải không có lý do mà giới khoa học lại xếp chùm ngây vào một trong những loại siêu thực phẩm hàng đầu thế giới. Loại thực vật này chứa đựng hàm lượng dinh dưỡng cực cao. Chùm ngây thường mọc nhiều ở Ấn Độ, Nepal,….được sử dụng rộng rãi không chỉ làm thực phẩm mà còn được coi là một loại thảo dược tốt. 
Cùng tìm hiểu thêm về bột chùm ngây nhé:

 Rất giàu dinh dưỡng
Chùm ngây có hàm lượng vitamin và khoáng chất rất cao, đặc biệt là: vitamin A, C, E và canxi, protein,…

 Chống lại các gốc tự do
Thành phần chống oxy hóa như flavonoid, polyphenols có trong bột chùm ngây chính là chìa khóa giải cứu cơ thể khỏi hàng loạt các dấu hiệu lão hóa hay suy giảm chức năng cơ thể.

 Có tính kháng viêm
Các chứng nhiễm khuẩn có thể dẫn đến nhiều bệnh mãn tính như: tiểu đường, tim mạch, viêm khớp và béo phì. Một tin vui là bột chùm ngây có các enzymes khác viêm tuyệt vời, có khả năng làm giảm đáng kể các dấu hiệu tổn thương từ tế bào.

 Tốt cho não bộ
Hoạt chất kháng viêm và các vitamin E, C không chỉ bảo vệ não bộ khỏi sự tấn công của các gốc tự do mà còn cải thiện hiệu quả chắc năng não bộ. Y học cổ truyền ở nhiều nơi trên thế giới thường sử dụng bột chùm ngây để tăng cường trí nhớ, chống stress và ổn định các hormones thần kinh.

Tham khảo: 

https://www.healthline.com/nutrition/6-benefits-of-moringa-oleifera?fbclid=IwAR0-Ig4-3abQYEj-Plm8eOY7fSxp8Hg3dZQMBRyNgLLja0_X8jhjQ4G6VUc

http://www.ergogenicsnutrition.com/blog/10-powerful-benefits-of-moringa/?fbclid=IwAR3sZG-bpUWRziWcL7y1y-zpfTE9gpMogizB13t777adk7h1SakSQcqzTFQ