Nấu Ăn Bằng Dầu Dừa, Tại Sao Không? 

 NẤU ĂN BẰNG DẦU DỪA, TẠI SAO KHÔNG? 


Gần đây, VietHealthy nhận được rất nhiều câu hỏi như “Dầu dừa có thể nấu ăn được không?” “Dầu dừa nấu ăn có gây hại cho sức khỏe không?”…. Trong bài viết này, VietHealthy xin giải đáp các thắc mắc này. 

Trước đây, dầu dừa bị “đổ oan” vì thành phần chất béo bão hòa có thể gây hại đến sức khỏe. Nhưng thời gian gần đây, chúng ta đều biết rằng không phải chất béo bão hòa nào cũng có hại với sức khỏe, và dầu dừa là một trong những loại dầu tốt nhất đối với sức khỏe thông qua rất nhiều nghiên cứu mới. Và thực tế đã cho chúng ta thấy những nhóm người tiêu thụ lượng dầu dừa cao trong chế độ ăn lại là những nhóm người khỏe mạnh, không hề gặp vấn đề tim mạch nào, đó chính là người Tokelau và người Kitavan. 
 Không giống như các loại dầu khác, hơn 90% acid béo có trong dầu dừa là chất béo bão hòa. Điều này khiến dầu dừa không bị biến chất khi đun, nấu ở nhiệt độ cao và là loại dầu tuyệt vời cho các món chiên, xào ở mức nhiệt cao. 

 Dầu dừa tốt nhất cho sức khỏe chính là dầu dừa nguyên chất, không trải qua quá trình tinh chế. Đã có không ít nghiên cứu lâm sang chứng minh được điều này. Dầu dừa nguyên chất làm giảm tổng LDL cholesterol (cholesterol xấu) và tăng HDL cholesterol (cholesterol tốt). các chuỗi triglycerides trung bình trong dầu dừa cũng được chứng minh có phản ứng khá tích cực với bệnh tim mạch. Đồng thời, dầu dừa còn hỗ trợ quá trình giảm cân diễn ra nhanh và hiệu quả hơn. Cơ thể sẽ sử dụng tất cả chất béo từ dầu dừa làm năng lượng và không dự trữ thành mỡ. 
 Khi thay thế các loại dầu ăn thông thường bằng dầu dừa, bạn sẽ cảm nhận sức khỏe được cải thiện từng ngày. Ngoài ra, còn rất nhiều lợi ích từ dầu dừa khác. Vì vậy, VietHealthy khuyên bạn nên bổ sung dầu dừa vào thực đơn hàng ngày qua rất nhiều món ăn thơm ngon!
(Theo authoritynutrition.com)


Sản Phẩm Có Thể Bạn Quan Tâm