Khoáng Sét Bentonite – Món Quà Sức Khỏe Từ Mẹ Thiên Nhên

KHOÁNG SÉT BENTONITE – MÓN QUÀ SỨC KHỎE TỪ MẸ THIÊN NHÊN


 

Khoáng sét bentonite chính xác là một món quà quý giá từ sự hào phóng từ Mẹ Thiên Nhiên với rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với cơ thể và sức khỏe, đặc biệt là khả năng hút nhanh tống gọn độc tố (đặc biệt là kim loại nặng, chất phóng xạ) ra khỏi cơ thể. Trong thế giới hoang dã, có rất nhiều loài động vật ăn đất sét khi cơ thể có dấu hiệu bị hấp thu độc tố hoặc độ pH trong cơ thể bị mất cân bằng, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh phát triển ồ ạt ( http://carlosexpeditions.com/en/geophagy-animales-eat-clay/). Thời gian trở lại đây – khi tình trạng nhiễm độc trở thành một “vấn nạn” thì khoáng sét bentonite ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn.

 TÍCH TỤ ĐỘC TỐ TRONG CƠ THỂ - NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT: 
 Những dấu hiệu cơ thể bị tích tụ nhiều độc tố:
- Làm việc kém hiệu quả, khó tập trung, dễ bị stress, hay bị mất sức. 
- Ngứa ngáy ngoài da, bỗng dưng bị dị ứng kéo dài
- Hay bị các bệnh viêm, đặc biệt là viêm khớp
- Hay ợ chua, chướng bụng
- Thường xuyên bị trào ngược dạ dày thực quản 
- Gặp vấn đề về tiêu hóa, đại tràng (táo bón, khó tiêu, tiêu chảy, hội chứng ruột kích thích,…)
- Tăng khả năng bị ung thư
- Khó kiểm soát cân nặng
- Nhiễm nấm candida
- Khó thụ thai 
- Ngoài ra, còn một số dấu hiệu cần lưu ý như: mất ngủ, mùi hôi cơ thể, mất cân bằng hormone, mất cân bằng pH,…

 Những nguyên nhân chính:
- Có hàng ngàn cách khiến cơ thể bị tích tụ độc tố nhưng chủ yếu các vấn đề này đến từ chế độ ăn uống (ăn nhiều đồ chế biến công nghiệp, thực phẩm bẩn,..)
- Lạm dụng thuốc Tây
- Hút thuốc lá, xì gà
- Sử dụng nhiều các loại hóa mỹ phẩm chứa nhiều hóa chất độc hại
- Bị stress

 Nhiễm độc kim loại nặng:
- Các kim loại nặng như : thủy ngân, thạch tín, chì, đồng, kẽm, sắt,… có mặt ở xung quanh chúng ta: ở trong nguồn nước, những sản phẩm lau dọn, đồ ăn, mỹ phẩm, ăn cá được đánh bắt ở khu vực nhiễm độc, một số loại thuốc, môi trường sống và làm việc… Khi ở mức độ vừa phải, các chất này không ảnh hưởng gì tới sức khỏe, nhưng khi bị tích tụ lâu dài, những kim loại nặng này có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, từ trung bình đến nghiêm trọng. 
- Những triệu chứng ban đầu thường gặp là: cảm thấy khó thở, mệt mỏi, đau đầu… Nhưng khi bị nhiễm độc ở thời gian dài, những dấu hiệu có thể là: đau nhức xương khớp, táo bón, thường xuyên đau đầu, rối loạn giấc ngủ,…

 BENTONITE CÓ THỂ MANG LẠI LỢI ÍCH GÌ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE?
- Khoáng sét bentonite có chứa lượng khoáng chất (canxi, magie, silica, sodium, muối potassium,…) cao, chủ yếu được hình thành bởi sét montmorillonite. Về tính chất, khoáng sét bentonite có độ trương nở cao, có khả năng hấp thu độc tố, diệt nấm mốc. Những ứng dụng cơ bản của bentonite gồm: dùng trong chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp; dùng trong sản xuất thức ăn chăn nuôi (vừa có tác dụng kết dính, chống nấm mốc, khử độc tố, tăng cường khoáng chất cho vật nuôi); dùng trong công nghiệp xây dựng và môi trường;… Bài viết này chỉ tập trung vào những ứng dụng tuyệt vời của bentonite đối với sức khỏe và sắc đẹp.

- Khi khoáng sét bentonite vào cơ thể theo đường ăn hoặc uống, các vitamin và khoáng chất có lợi sẽ được hấp thụ trực tiếp vào cơ thể. Vì vậy, gần đây, nhiều người chọn dùng khoáng sét hàng ngày thay vì uống thực phẩm chức năng. Khi được hòa cùng chất lỏng, điện tích tự nhiên của khoáng sét bentonite hoạt động như một thanh nam châm, sẽ hút hết các kim loại nặng bị tích tụ trong cơ thể, đẩy ra ngoài theo đường đại tiện, da.