Trị Gàu Đơn Giản Bằng Baking Soda 

TRỊ GÀU ĐƠN GIẢN BẰNG BAKING SODA 


 

 Gàu ngứa chắc chắn là kẻ thù không đội trời chung của mái tóc đẹp. Thời tiết, khói bụi, tâm lý, nấm, những tác nhân hóa học,… là những nguyên nhân chính gây ra gàu. Nhiều người không tiếc tiền chi cho các sản phẩm dầu gội trị gàu để mong sớm thoát được khỏi tình trạng ngứa ngáy, mất thẩm mĩ này nhưng đôi khi, tình trạng lại trở nên tồi tệ hơn.

 Nếu bạn cũng đang trong tình trạng khó chịu này thì dưới đây là những mẹo trị gàu mà bạn có thể tận dụng chính hũ baking soda bạn đang cất ở tủ bếp đấy!

Cách 1: Với da đầu bị gàu nhẹ
- Trộn 1 muỗng canh (10g) bột baking soda với một ít dầu gội thường. 
- Sau khi làm ướt tóc, thoa hỗn hợp lên đầu, chú ý mát xa da đầu nhẹ nhàng trong vòng 3 phút. Sau đó gội lại với nước sạch. Thực hiện 2 lần 1 tuần.

Cách 2: Với da đầu bị gàu nặng
- Lấy 2 muỗng canh (20g) baking soda trộn với nước ấm.
- Thoa trực tiếp hỗn hợp lên da đầu, gội sạch với nước sau 15 -20 phút. Có thể thực hiện 3 lần 1 tuần, sau 1 tuần thì dừng, da đầu sẽ hết gàu đáng kể.

Chú ý: Baking soda có độ pH rất cao, bạn không nên sử dụng baking soda để gội đầu thường xuyên, để tránh sự xuất hiện trở lại của gàu, bạn có thể duy trì gội với baking soda 2 lần mỗi tháng. Liều lượng công thức có thể thay đổi cho phù hợp với nhu cầu (với tóc nhuộm, chỉ thoa hỗn hợp lên da đầu vì baking soda có thể ảnh hưởng đến màu tóc)
Thời gian này, bạn nên tránh để da đầu tiếp xúc với hóa chất từ các loại mỹ phẩm để đẩy nhanh quá trình chữa trị gàu. 


Sản Phẩm Có Thể Bạn Quan Tâm