Dùng Dầu Dừa Để Cải Thiện Bệnh Chàm (Eczema) Như Thế Nào?

DÙNG DẦU DỪA ĐỂ CẢI THIỆN BỆNH CHÀM (ECZEMA) NHƯ THẾ NÀO?


 

Chỉ những ai bị bệnh chàm (eczema) mới hiểu được cảm giác làn da bị khô, ngứa với những lớp vảy bong tróc và rỉ máu. Lúc này, làn da nhạy cảm rất cần được giữ ẩm thường xuyên, và dầu dừa – chất dưỡng ẩm tự nhiên tuyệt vời - là một giải pháp an toàn, hiệu quả lại không tốn kém.

Nguồn acid lauric (acid béo lành mạnh cũng có mặt trong thành phần sữa mẹ) phong phú trong dầu dừa chính là chìa khóa cho rất nhiều vấn đề ngoài da, trong đó có cả bệnh chàm. Mặc dù không thể chữa trị tận gốc căn bệnh này, nhưng dầu dừa giúp cải thiện đáng kể các triệu chứng khó chịu cũng như giảm nguy cơ nhiễm khuẩn.

CÁC NHÀ KHOA HỌC NÓI GÌ?
Bệnh chàm làm giảm khả năng tự giữ ẩm của làn da. Các nghiên cứu uy tín gần đây (https://goo.gl/Jvcz6P , https://goo.gl/E5iJFu , https://goo.gl/XwqmKk ,...) đã chỉ ra rằng, dầu dừa không chỉ khiến vùng da bị chàm đỡ khô ngứa hơn mà các thành phần kháng viêm, kháng khuẩn, kháng nấm, chống oxy hóa trong dầu dừa còn mang đến nhiều lợi ích đặc biệt, làm lành các tổn thương ngoài da cũng như không còn khô ngứa và bảo vệ làn da tuyệt đối.

DÙNG NHƯ THẾ NÀO?
- Thoa dầu dừa lên da 2 lần mỗi ngày hoặc nhiều hơn, thay thế các loại kem dưỡng ẩm, kem dưỡng da khác bằng dầu dừa. Nên sử dụng sau khi tắm (có nhiều người còn dùng dầu dừa ngay khi đang tắm)

- Khi bệnh đang trên đà tiến triển hoặc ngay cả khi đã giảm, vẫn đều đặn thoa dầu dừa hàng ngày để ngừa bệnh phát triển và tái phát trở lại.

- Nếu vùng chàm thường bị khô vào buổi sáng, hãy thử thua dầu dừa vào tối trước khi ngủ, để qua đêm. 
- Với những vùng da bị bong tróc, hãy dùng dầu dừa thay kem dưỡng da, thoa trực tiếp kết hợp massage nhẹ nhàng. Rửa sạch lại với nước ấm sau vài phút.

LƯU Ý:
- Luôn luôn hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.
- Tuyệt đối không sử dụng trong các trường hợp bị dị ứng với dầu dừa (đối với trẻ em, thử thoa một lượng nhỏ lên da và kiểm tra phản ứng trong vòng 8 – 24 giờ).

Nguồn: https://www.medicalnewstoday.com/articles/323154.php


Sản Phẩm Có Thể Bạn Quan Tâm