Nhật Kí Tour Tạm Biệt Tiểu Đường 21.01.2018 - Phần 3: Cùng Vào Bếp Nấu Ăn Atkins - Lowcarb

NHẬT KÍ TOUR TẠM BIỆT TIỂU ĐƯỜNG 21.01.2018 - PHẦN 3: CÙNG VÀO BẾP NẤU ĂN ATKINS - LOWCARB


Chế độ ăn Atkins là một kiểu ăn kiêng low-carb (ít tinh bột), high fat (nhiều chất béo), high protein (nhiều chất đạm) rất điển hình và tuyệt vời cho ai bị tiểu đường, huyết áp hay muốn giảm cân.

Sau 1 thời gian giải thích từ xa, gửi bao nhiêu công thức cách tính, may mà các em nhân viên ở Tiên Sa resort (Đà Nẵng) thật thà thú nhận là chưa bao giờ biết cách tính và làm thế nào nên các em ấy lo lắm. Thế là cả đám chúng tôi ngay lập tức từ Sài Gòn bay ra để trực tiếp hướng dẫn cho yên tâm.

Hên quá, anh chàng Nam đầu bếp rất nhiệt tình lắng nghe, học hỏi. Sau 1 loạt chất vấn làm sao ăn 20g carb (sau khi trừ chất xơ)? Sao lại bỏ cơm, phở, hủ tiếu ... (tóm lại không tinh bột)? Ơ, sao Cty này cho khách được ăn phô mai nguyên kem, dầu olive, dầu dừa và mỡ, cá và hải sản, thịt gia cầm, trứng, thịt, rau thơm, rau không chứa tinh bột và rau xanh (còn gọi là rau căn bản). Hay cà chua ngon mà, món cành cà chua rất ổn sao không được nấu.

Thế là 1 danh sách dinh dưỡng các món in ra, anh ta lắc đầu lè lưỡi vì thấy Cty này phức tạp thật, tính từng gram thịt, cá, rau ... và không cho dùng đường, bột nêm, nước mắm ... để pha chế. Rồi nguyên liệu thực phẩm nào cũng săm soi thành phần dinh dưỡng.

Sao cứ thấy lo lo, em Tina Huyền Đinh bèn nhảy vào bếp hướng dẫn tận tình cách làm, cậu bếp trưởng tự tin hẳn lên với những món ăn tưởng khó chế biến này. Khổ nỗi cánh anh em chúng tôi cứ phải canh cánh lo anh ta quen tay nêm tí này, thêm tí kia thì công cốc. Hên quá món nào cũng ngon.

Thế đó, phương pháp ăn Atkins được nhân rộng không chỉ cho các nhóm khách Thải độc, chữa Tiểu đường, Giảm cân từ 21/1-28/1/2018 mà còn được các em tại Tiên Sa thích thú đòi học theo.