Dùng Dầu Dừa Trị Nhức Mỏi, Khô Mắt, Tại Sao Không?

DÙNG DẦU DỪA TRỊ NHỨC MỎI, KHÔ MẮT, TẠI SAO KHÔNG?


 

Thông thường, đôi mắt chúng ta liên tục tiết ra nước mắt, nước mắt chảy qua tuyến lệ, đi đến các góc của mắt và dọc theo mí mắt. Nước mắt gồm 3 lớp là: dầu, nước muối và chất nhầy. chúng tạo thành một lớp màng giữ cho đôi mắt cảm thấy thoải mái hơn giữa mỗi lần chớp mắt. Khi mắt quá khô, chúng sẽ bị đỏ lên, đau và nhạy cảm với ánh sáng, đôi khi còn gây ra những vấn đề về thị lực.

NGUYÊN NHÂN NÀO KHIẾN ĐÔI MẮT BỊ KHÔ? 
Có rất nhiều nguyên nhân khiến đôi mắt bị khô tạm thời hay mãn tính. Ví dụ như, tác dụng phụ của một số loại thuốc có thể gây ra cảm giác khó chịu ở mắt như: 
- Thuốc lợi tiểu
- ACE (thuốc ức chế men chuyển hóa)
- Thuốc kháng histamine (thuốc dị ứng)
- Thuốc ngủ
- Thuốc đau đầu
- Thuốc tránh thai 
- Thuốc chống trầm cảm
- Thuộc trị mụn trứng cá có chứa isotretinoin
- Morphine và các thuốc giảm đau nhóm opioid

Một số bệnh lý ảnh hưởng đến đôi mắt và tuyến lệ như bệnh giời leo, liệt mặt (liệt dây thần kinh VII ngoài biên), HIV, tiểu đường, viêm khớp và lupus ban đỏ. Một số vấn đề ngoài da như bệnh rosacea cũng có thể gây viêm mí mắt hoặc tắc tuyến lệ, cản trở việc sản xuất nước mắt. Ngoài ra, người già, phụ nữ mãn kinh, người làm việc trong môi trường nhiều hóa chất, người hút thuốc lá, người thường xuyên sử dụng máy tính cũng thường bị khô và mỏi mắt.

 VÌ SAO DẦU DỪA TỐT CHO ĐÔI MẮT

Có một số cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng dầu dừa nguyên chất (virgin coconut oil) không chỉ cải thiện tình trạng khô mỏi của mắt, có hoạt tính gần giống với các loại thuốc nhỏ mắt ngoài thị trường.

Tính kháng khuẩn, chống lão hóa cùng các acid béo như acid lauric, acid capric có trong dầu dừa không chỉ rất tốt với đôi mắt mà còn là món tác động rất tích cực tới vùng da mỏng manh quanh mắt, ngăn nếp nhăn hiệu quả. 
Thật đơn giản, bạn chỉ cần cho dầu dừa vào một lọ nhỏ bằng thủy tinh, mỗi khi thấy mắt bị khô, hãy ngửa đầu ra sau và nhỏ vài giọt vào mỗi mắt.

Bạn có thể thực hiện hai lần mỗi ngày, sáng và tối, chỉ trong một tuần, bạn sẽ thấy mắt giảm hẳn triệu chứng khô, nước mắt cũng sản xuất nhiều hơn khiến mắt không bị mỏi. Đôi khi, hãy mát xa vùng quanh mắt bằng dầu dừa để vùng da nhạy cảm này được dưỡng ẩm và mềm mại hơn. 


Sản Phẩm Có Thể Bạn Quan Tâm