Trời Se Lạnh Rồi! Uống Cốc Trà Gừng Vừa Ấm Vừa Bổ Nào Mọi Người Ơi!!!

TRỜI SE LẠNH RỒI! UỐNG CỐC TRÀ GỪNG VỪA ẤM VỪA BỔ NÀO MỌI NGƯỜI ƠI!!!


 

Không chỉ có hương vị thơm ngon, gừng là một trong những loại gia vị lành mạnh nhất trên thế giới. Có nguồn gốc từ Châu Á, gừng đã được sử dụng với mục đích chữa bệnh gần 2.000 năm nay tùy theo từng nền văn hóa. Ngày nay, những lợi ích của loại gia vị này đã được người Mỹ quan tâm và sử dụng nhiều rộng rãi. Dưới đây là một số lợi ích hàng đầu của gừng.

 Chống ung thư
Hiện nay, phần lớn mọi người đều bị ảnh hưởng bởi bệnh ung thư bằng cách này hay cách khác. Có thể bạn đã gặp một số người, hoặc chính bản than bạn, đang phải chiến đấu với bệnh ung thư. Nếu đúng là vậy thì hãy ngay lập tức bổ sung gừng vào chế độ ăn hàng ngày. Một vài nghiên cứu đã chỉ ra lợi ích của gừng đối với các bệnh ung thư phổi, tuyến tiền liệt, buồng trứng, đại tràng, vú, da, và tuyến tụy.

Theo những nghiên cứu này, thành phần chống ung thư của gừng chính là hợp chất 6-gingerol, được tìm thấy với hàm lượng lớn ở gừng tươi. 6-gingerol hoạt động kháng khuẩn, kháng viêm và chống lại các tế bào ung thư.

 Bảo vệ cơ thể chống lại bệnh Alzheimer’s 
Bệnh Alzheimer’s là tình trạng thần kinh bị suy yếu, ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung tâm. Khoảng 60- 70% người già trên 65 tuổi trên khắp thế giới bị mắc bệnh này. Nếu gia đình bạn có người bị mắc bệnh Alzheimer’s hoặc bạn lo sợ mình có thể bị mắc bệnh thì hãy làm quen với việc bổ sung gừng vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng gừng có thể làm chậm quá trình biến mất của các tế bào não – nguyên nhân chủ yếu dẫn tới bệnh Alzheimer’s. Thêm vào đó, một số nghiên cứu tiến hành trên động vật cũng phát hiện rằng chất chống oxy hóa và những hợp chất khác có hàm lượng lớn trong gừng có khả năng ngăn cản những phản ứng viêm mà não có thể gặp phải. Những nghiên cứu khác trên động vật chỉ ra rằng việc tiêu thụ gừng sẽ bảo vệ não chống lại sự suy giảm chức năng não liên quan đến tuổi tác.

 Làm dịu hội chứng ruột kích thích (Irritable Bowel Syndrome)
Hội chứng ruột kích thích là một vấn đề sức khỏe phổ biến, ảnh hưởng đến cuộc sống của 25-45 triệu người Mỹ. Một số triệu chứng bao gồm co thắt, đầy hơi, ợ hơi, tiêu chảy, táo bón, nhiều chất nhầy trong phân. Những người đang bị căn bệnh này hành hạ chác chắc sẽ rất vui mừng khi biết rằng gừng có thể làm dịu những vấn đề khó chịu này. Đó chính là do gừng có thể làm giảm gánh nặng cho ruột và giúp ruột được thư giãn. 
Có một số cách để bạn tiêu thụ gừng đó là thêm gừng vào món ăn, uống viên bổ sung gừng hoặc pha trà gừng. Một tin tốt đó là tất cả những cách này đều có ích đối với hệ tiêu hóa.

Tham khảo: 
Link gốc: http://bembu.com/ginger-benefits/2/


Sản Phẩm Có Thể Bạn Quan Tâm