Lịch Sử Ngàn Năm Y Học Gửi Vào Chén Trà Kombucha Thanh Mát

LỊCH SỬ NGÀN NĂM Y HỌC GỬI VÀO CHÉN TRÀ KOMBUCHA THANH MÁT


Kobumcha khá phổ biến ở nước Nga từ những năm 1900 rồi được đưa vào châu Âu. Tại nhiều quốc gia, kombucha được gọi với nhiều cái tên khác nhau như “nấm trường sinh” hay “trà bất tử”… Nó được tin là rất tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường khả năng miễn dịch.
 
Tại Trung Quốc, kombucha được gọi với cái tên “báu vật biển” hoặc “nấm biển” hay “báu vật cho dạ dày”, kombucha là thức uống có nhiều lợi ích tuyệt diệu cho sức khoẻ.
Kombucha là loại trà lên men có vị chua sau quá trình lên men tự nhiên từ con giấm, đường và trà. Kombucha có rất nhiều lợi ích với sức khỏe đặc biệt là hệ tiêu hóa và chức năng gan.
Trong quá trình lên men tự nhiên, con giấm SCOBY sẽ phân giải đường và giải phóng các loại lợi khuẩn. Kombucha có ga nhẹ (sản phẩm hóa sinh của quá trình lên men).
Sau khi lên men, kombucha chứa giấm, vitamin nhóm B, enzyme, probiotic (vi khuẩn và nấm men có tác dụng tích cực lên hệ tiêu hoá) và có hàm lượng cao axit (acetic, gluconic và lactic) với nhiều công dụng với sức khỏe.
 
‼️‼️‼️7 lợi ích tuyệt vời cho sức khoẻ của trà kombucha
Trong một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Dược Thực phẩm 2014, các nhà nghiên cứu từ Đại học Latvia nói rằng: "Kombucha có tác dụng hiệu quả trong việc duy trì và hồi phục sức khoẻ thông qua 4 đặc tính chính là thải độc, chống oxy hoá, tăng cường năng lượng và thúc đẩy hệ miễn dịch".
✅1. Tốt với hệ tiêu hóa:
Qúa trình lên men khiến kombucha rất giàu lợi khuẩn (probiotic) có lợi cho hệ tiêu hóa, đặc biệt là người bị táo bón hoặc hội chứng ruột kích thích.
Các nhà khoa học cho rằng 1 hệ tiêu hóa khỏe mạnh cũng liên quan mật thiết đến hệ miễn dịch. Vì vậy, tiêu thụ kombucha thường xuyên có thể là cách tăng cường miễn dịch tự nhiên.
✅ 2. Ngừa ung thư:
Có nhiều nghiên cứu đã cho thấy uống kombucha là một cách để ngừa ung thư, làm giảm khả năng “sống sót” của các tế bào ung thư. Tuy nhiên, đây mới chỉ là nghiên cứu lâm sàng.
✅ 3. Ngừa các bệnh nhiễm khuẩn:
Acetic acid có trong kombucha sau quá trình lên men có tính kháng viêm cao, có khả năng giết chết các hại khuẩn gây bệnh.
✅ 4. Tốt cho hệ thần kinh:
Một số nghiên cứu cho thấy hệ lợi khuẩn đường ruột tăng giúp chức năng thần kinh tốt hơn. Vì vậy, uống kombucha chính là cách củng cố lợi khuẩn và ngừa các vấn đề trầm cảm hoặc rối loạn cảm xúc.
✅ 5. Giảm cân lành mạnh
Nghiên cứu cho thấy uống kombucha sẽ đốt cháy lượng calo lớn hơn, giúp quá trình giảm cân trở nên đơn giản và khoa học hơn.
✅ 6. Tốt cho gan
Lượng chất chống oxy hóa phong phú có trong kombucha giúp bảo vệ gan khỏi các tổn thương tế bào đồng thời giảm hấp thụ độc tố làm tăng gánh nặng cho gan.
✅ 7. Kiểm soát tiểu đường loại 2
Nghiên cứu năm 2012 cho thấy kombucha hỗ trợ kiểm soát đường huyết ở người bị bệnh tiểu đường khi được tiêu thụ đều đặn.
 
-------------------------------------
‼️ Đặt hàng Kombucha tại: https://bit.ly/2V9y1jW
 

Sản Phẩm Có Thể Bạn Quan Tâm