Ăn Chocolate Vào Buổi Tối Bị Mất Ngủ Đúng Hay Sai?

ĂN CHOCOLATE VÀO BUỔI TỐI BỊ MẤT NGỦ ĐÚNG HAY SAI?


🍫 Chocolate là đồ ăn cung cấp nhiều năng lượng được nhiều người yêu thích. Nhưng một số ý kiến lại cho rằng nếu tiêu thụ món ăn này vào buổi tối (sau 19h) sẽ gây ra tình trạng mất ngủ. Liệu có đúng là như vậy không?
 
🍫 Chocolate là hỗn hợp giữa cacao và bơ cacao, đường, sữa và những chất phụ gia khác vào, cuối cùng được đóng thành dạng thanh. Mỗi một thương hiệu sẽ có tỷ lệ pha trộn khác nhau để tạo nên hương vị chocolate riêng biệt.
 
🍫 Ăn chocolate đúng cách sẽ rất tốt cho sức khỏe, chúng tác động tích cực đến hệ tuần hoàn, có tác dụng chống ung thư, kích thích não, trị bệnh ho và chống tiêu chảy.
 
💤 Tuy nhiên, chúng ta không nên sử dụng quá nhiều chocoalate, đặc biệt là vào buổi tối vì có thể gây mất ngủ vào ban đêm. Sở dĩ ăn chocolate mất ngủ vì trong chocolate có chứa nhiều tyrosine. Tyrosine sẽ chuyển hóa thành chất kích thích dopamine. Chất này khiến cho bạn luôn cảm thấy tỉnh táo, hưng phấn và khiến bạn khó ngủ vào ban đêm, nằm lên trở xuống không ngủ được.
 
💤 Không chỉ chocolate, các loại thức uống khác có chứa cafein cũng có tác động tương tự lên hệ thần kinh, làm trầm trọng thêm chứng mất ngủ.
 
👉👉👉 Do đó, thường xuyên ăn chocolate hoặc các loại đồ uống có chứa chocolate sẽ giúp bạn thêm sáng tạo, tập trung nhưng lại là nguyên nhân gây mất ngủ nếu ăn vào buổi tối. Đặc biệt, những người bị mất ngủ kinh niên sẽ cảm nhận rõ điều này khi ăn chocolate vào buổi tối.
👍 Thời điểm lý tưởng nhất trong ngày để ăn hay uống một cốc chocolate nóng là vào buổi sáng. Lúc này, chocolate sẽ trở thành thức uống tuyệt vời giảm mệt mỏi, căng thẳng và cung cấp năng lượng, giúp bạn chinh phục một ngày dài.
------------------------------
Bột Cacao nguyên chất 500gr - Đặt hàng tại https://bit.ly/3PqeWpD

Sản Phẩm Có Thể Bạn Quan Tâm