“Dầu Dừa Có Xứng Đáng Với Ngôi Vị: Siêu Thực Phẩm?” – Hãy Để “Trust Me, I’M A Doctor – Bbc” Trả Lời

“DẦU DỪA CÓ XỨNG ĐÁNG VỚI NGÔI VỊ: SIÊU THỰC PHẨM?” – HÃY ĐỂ “TRUST ME, I’M A DOCTOR – BBC” TRẢ LỜI


 

Với những ai yêu thích kênh thông tin BBC, chắc không mấy xa lạ với “Trust me, I’m a doctor” - series truyền hình hàng đầu về sức khỏe, nơi vừa giải đáp những thắc mắc và cung cấp nhiều kiến thức bổ ích từ các chuyên gia sức khỏe nổi tiếng. Ngày 09/01/2018, “Trust me, I’m a doctor” đã trả lời câu hỏi “Dầu dừa có xứng đáng với ngôi vị siêu thực phẩm hay không?”.

Nếu như minh tinh Angelina Jolie chia sẻ rằng mỗi sáng đều bổ sung 2 muỗng canh dầu dừa thì siêu mẫu Miranda Kerr không chỉ trộn salad, xay sinh tố, nấu ăn cùng dầu dừa mà còn thoa lên da hàng ngày. 
Trước đây, dầu dừa luôn bị “đổ oan” vì thành phần rất giàu chất béo bão hòa (86%), cao hơn cả bơ động vật (51%) hay mỡ lợn (39%). Một số nhà khoa học cho rằng, vì chất béo bão hòa rất có thể là thủ phạm gây ra tình trạng tăng LDL cholesterol “xấu”, gây bệnh tim mạch. Có một tin vui rằng, chính chất béo bão hòa cũng làm tăng HDL cholesterol “tốt”, có lợi cho tim mạch.

Để trả lời cho câu hỏi: “Vậy dầu dừa có lợi hay có hại đối với tim mạch?”, Trust me, I’m a doctor đã cùng hai chuyên gia đại học đến từ đại học Cambridge, Prof Kay-Tee Khaw and Prof Nita Forouhi cùng tiến hành một nghiên cứu lâm sàng trong 4 tuần liên tục trên 3 nhóm tình nguyện viên: nhóm đầu tiên dùng 50g dầu dừa nguyên chất; nhóm thứ 2 dùng 50g dầu olive extra virgin; nhóm thứ 3 dùng 50g bơ lạt động vật. Các nhóm đều được kiểm tra sát sao mức cholesterol, đặc biệt là HDL cholesterol trong máu.

Kết quả thật bất ngờ ở nhóm tiêu thụ dầu dừa: không những không tăng mức LDL cholesterol mà còn tăng mức HDL cholesterol lên tận 15%. (nhóm tiêu thụ bơ tăng LDL cholesterol lên đến 10% và nhóm tiêu thụ dầu olive chỉ tăng HDL cholesterol lên 5%)

 Nghiên cứu này đã phần nào “minh oan” cho dầu dừa, thậm chí khẳng định được khả năng phòng ngừa bệnh tim mạch của nó!

Nguồn: http://www.bbc.co.uk/…/is-coconut-oil-good-or-bad-for-your-…
https://www.bbc.com/news/health-42608071


Sản Phẩm Có Thể Bạn Quan Tâm