Những Lợi Ích Sức Khỏe Đáng Chú Ý Của Cayenne Pepper

NHỮNG LỢI ÍCH SỨC KHỎE ĐÁNG CHÚ Ý CỦA CAYENNE PEPPER


 

Bột ớt cayenne pepper không ít lần được vinh danh là ông hoàng thảo dược, được sử dụng suốt nhiều nghìn năm nay để hỗ trợ điều trị rất nhiều các vấn đề sức khỏe khác nhau, Đồng thời cũng là thành phần không thể thiếu trong nhiều công thức thanh lọc cơ thể nổi tiếng.

Cayenne Pepper là gì?
- Cayenne pepper là một loại ớt cay, thuộc họ ớt mả (nightshade family), gần với dòng ớt chuông và giống ớt jalapeños, có nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ, nhưng sau đó được Christopher Columbus mang về Châu Âu trồng vào thế kỉ 15. 
- Cayenne pepper được sử dụng rộng rãi như một loại gia vị trong nấu nước, một loại thảo dược chữa bệnh suốt nhiều ngàn năm qua.
- Thông tin dinh dưỡng trong khoảng 5g (1 muỗng canh) bột cayenne pepper:
+ Calo: 17
+ Chất béo: 1g
+ Chất xơ: 1,4g
+ Protein: 0,6g
+ Vitamin A, vitamin E, vitamin C, vitamin B6, vitamin K, Mangan.
Thành phần hoạt tính Capsaicin không chỉ mang đến vị cay nóng cho cayenne pepper (càng nhiều capsaicin, bột ớt càng nóng) mà còn khiến chúng có những dược tính dưới đây:

 Cải thiện miễn dịch
Capsaicin trong cayenne pepper có công dụng tăng cường hệ miễn dịch, làm tăng thân nhiệt, khiến cơ thể tiêu thụ nhiều calo hơn, khi cơ thể sinh nhiệt, hệ miễn dịch sẽ được cải thiện một cách tự nhiên.

 Thông mũi
Bạn thường bị nghẹt mũi mỗi khi cảm cúm, cảm lạnh, dị ứng? Cayenne pepper sẽ làm tan dịch nhày trong xoang mũi, hết ngay các triệu chứng khó chịu do nghẹt mũi.
 Kháng nấm 
Các nhà nghiên cứu đã chứng minh được rằng, thành phần CAY -1 có trong cayenne pepper có thể triệt tiêu sự phát triển của 16 loại nấm gây bệnh khác nhau mà không gây ảnh hưởng tiêu cực tới các tế bào.

 Cải thiện tiêu hóa
Cayenne rất nổi tiếng trong việc cải thiện tiêu hóa, kích thích hoạt động của ống tiêu hóa, tăng cường sản xuất enzyme, điều tiết acid dịch vị. Đồng thời tăng cường chuyển hóa thức ăn, hỗ trợ đào thải độc tố, giảm đầy hơi chướng bụng.

 Tăng sản xuất nước bọt
Khi tăng tiết nước bọt, việc tiêu hóa thức ăn trở nên dễ dàng hơn đồng thời môi trường khoang miệng được cải thiện.

 Thanh lọc độc tố
Cayenne pepper mang đến rất nhiều lợi ích đối với hệ tuần hoàn, tăng cường hoạt động của hệ bạch huyết và hệ tiêu hóa. Khi nhiệt độ cơ thể tăng sẽ kích thích hệ thống tự thải độc tự nhiên của cơ thể. Đồng thời tuyến mồ hôi cũng hoạt động hiệu quả hơn, bài tiết các độc tốt qua da. Khi uống kết hợp với nước cốt chanh và mật ong, cayenne pepper trở thành một thức uống thanh lọc cơ thể tuyệt vời vào buổi sáng.

 Hỗ trợ quá trình giảm cân
Có không ít nghiên cứu uy tín nhận thấy khi uống một ly nước hòa cayenne pepper vào buổi sáng giúp làm giảm cảm giác thèm ăn, giúp quá trình giảm cân trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời cayenne pepper cũng kích thích hệ chuyển hóa làm việc tối đa, đốt cháy chất béo dư thừa trong cơ thể.