Những Lợi Ích Vượt Trội Của Việc Dùng Ghee Trong Nấu Nướng

NHỮNG LỢI ÍCH VƯỢT TRỘI CỦA VIỆC DÙNG GHEE TRONG NẤU NƯỚNG


Ghee là một dạng bơ có độ trong cao thường được sử dụng trong ẩm thực châu Á. Giống như bơ, ghee thường được làm từ sữa bò. Ghee được làm bằng cách làm tan chảy bơ thường. Bơ tách thành chất béo lỏng và chất rắn sữa. Sau khi tách ra, chất rắn sữa được loại bỏ, điều đó có nghĩa là ghee có ít đường sữa hơn bơ thường.
Theo truyền thống, ghee đã được sử dụng làm dầu ăn, một thành phần trong các món ăn và trong các liệu pháp Ayurveda. Ghee vẫn được sử dụng trong massage Ayurvedic và làm cơ sở cho thuốc mỡ thảo dược để điều trị bỏng và phát ban.
 
Ghee có điểm cháy cao hơn bơ làm rõ tiêu chuẩn, điều đó có nghĩa là nó lý tưởng để chiên hoặc xào thực phẩm. Bên cạnh đó, Ghee có nhiều tác dụng với sức khỏe hơn hẳn bơ, đặc biệt là:
🚩 Bệnh tim
Theo nghiên cứu từ năm 2010, ghee chứa gần 50% chất béo bão hòa, điều này dẫn đến những lo ngại rằng ghee có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh động mạch vành (CAD) ở Ấn Độ.
Tuy nhiên, một nghiên cứu năm 2018 nhìn vào 200 người ở phía bắc Ấn Độ cho thấy rằng chất béo và cholesterol trong máu sẽ lành mạnh hơn ở những người ăn nhiều bơ ghee và ít dầu mù tạt là nguồn chất béo trong chế độ ăn kiêng.
Nghiên cứu này chỉ so sánh kết quả giữa dầu ghee và dầu mù tạt và không bơ. Một số dạng dầu mù tạt bị cấm tiêu thụ ở Hoa Kỳ, Canada và Châu Âu vì chúng có chứa axit erucic.
 
🚩 Hàm lượng đường và protein sữa thấp hơn
Bởi vì ghee đã loại bỏ nhiều protein sữa, nó chứa hàm lượng protein sữa thấp hơn nhiều, chẳng hạn như casein và đường sữa so với bơ thông thường.
Một người nhạy cảm hoặc không dung nạp với đường sữa và casein có thể thấy rằng có ích khi sử dụng ghee để thay thế bơ.
 
🚩 Chứa butyrate
Ghee chứa một loại axit béo gọi là axit butyrate, có vai trò thiết yếu đối với sức khỏe tiêu hóa. Nó cũng có thể có tác dụng chống viêm.
Tuy nhiên, vì butyrate được sản xuất bằng cách lên men vi khuẩn của chất xơ trong ruột kết, một người không cần phải tiêu thụ chất béo bão hòa để có được điều này.
 
----------------------------
🎯 Ghee Thảo Dược - Đặt hàng tại: https://bit.ly/3DWBaYL
🎯 Dầu Dừa Ghee - Đặt hàng tại https://bit.ly/3DWY6qI 

Sản Phẩm Có Thể Bạn Quan Tâm