Bí Mật Làm Nên Sự Bất Tử Của Mật Ong

BÍ MẬT LÀM NÊN SỰ BẤT TỬ CỦA MẬT ONG


Mật ong thực sự là một thứ kỳ diệu, bên cạnh hương vị thơm ngon, các công dụng tuyệt vời với sức khỏe thì nó là thứ thực phẩm duy nhất có thể để hàng ngàn năm mà không hỏng.
Năm 2015, các nhà khảo cổ Ai Cập đã khai quật được vài hũ mật ong dưới một khu mộ cổ. Và thật bất ngờ, niên đại của hũ mật ong ấy là... 3000 năm tuổi, vậy mà vẫn trong trạng thái hoàn toàn ăn được.
Vậy lý do gì để mật ong lại trở thành loại thực phẩm duy nhất để trong suốt một thời gian dài mà không bị hư hỏng?
 
1. Mật ong là chất siêu bão hòa:
Với thành phần xấp xỉ 78% là đường và đường thì hoạt động hút ẩm, nên nó hấp thụ nước. Vi khuẩn và một số sinh vật khác tiếp xúc với dung dịch này sẽ bị hút ẩm (nước được rút từ chúng vào dung dịch).
Và thế là vi khuẩn phải co lại để tự bảo vệ theo kiểu ngủ đông, không thể hoạt động và sinh sôi được. Và rồi chúng tự chết vì mãi mà không thể thức dậy được.
Sự siêu bão hòa của đường cũng ức chế sự phát triển của nấm men và các bào tử nấm khác.
 
2. Độ pH
Độ pH của mật ong là 3,26 đến 4,48, nằm trong khoảng có thể tiêu diệt vi khuẩn. Kết hợp với sự siêu bão hòa đã đề cập ở trên, mật ong có khả năng làm suy yếu vi khuẩn và sau đó tiêu diệt chúng trong một môi trường hút ẩm. Và vì thế các thành phần phá hoại không có cơ hội sống sót trong mật ong.
 
3. Các Enzyme – Vũ khí bí mật thừa kế từ những con ong
Những con ong lấy mật hoa để sản xuất mật và chúng nhả mật ra từ miệng theo cơ chế giống chúng ta nôn. Nghe có vẻ thô kệch nhưng đúng là như vậy. Dạ dày ong có những thành phần hóa học giúp bảo quản mật được lâu Những con ong sẽ nhả thêm enzim Glucose oxidase vào mật. Enzim này kết hợp với mật ong sẽ tạo thành Axit Gluconic và nước oxy già. Oxy già trong mật ong cũng là một tác nhân giết chết bất cứ vi khuẩn nào có ý định tiến vào nó.
 
Với các hàng phòng thủ tuyệt vời ấy, tất cả các dinh dưỡng có trong mật ong sẽ luôn được giữ nguyên vẹn, mang đến những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người.
Để tiện lợi cho nhất cho quý khách khi mua hàng và vận chuyển mật ong, Việt Healthy ra mắt sản phẩm Mật Ong Tinh Khiết 1 lít Túi Tiện Lợi:
🐝 Tiết kiệm hơn
🐝 An toàn khi vận chuyển
🐝 Dễ sử dụng và bảo quản
 
----------------------------
‼️ Mật ong Tinh khiết - Đặt hàng tại: https://bit.ly/3CrjoiN
----------------------------

Sản Phẩm Có Thể Bạn Quan Tâm